Không biết truyện cổ tích 'Cây tre trăm đốt', Sỹ Luân suýt mất 200 triệu đồng

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 11/05/2017 07:03:00 +07:00

Không biết truyện cổ tích "Cây tre trăm đốt", Sỹ Luân suýt nữa mất trắng 200 triệu đồng nếu không được MC Thành Trung hỗ trợ trong show truyền hình "Đừng để tiền rơi".

Tối 10/5, gameshow Đừng để tiền rơi số 98 lên sóng với sự tham gia của khách mời là ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân. MC Thành Trung tiếp tục là người giữ vai trò dẫn dắt chương trình.

Theo luật của chương trình, các khách mời sẽ được cung cấp số tiền 200 triệu đồng để vượt qua 8 câu hỏi. Người chơi có quyền đặt cược số tiền vào những đáp án họ cho là đúng, và chỉ giữ được số tiền đã đặt cọc ở đáp án chính xác. Họ sẽ nhận về số tiền còn lại sau 8 thử thách ở cuối chương trình.

Hinh anh

 

Mở đầu Đừng để tiền rơi số 98, với chủ đề "Ông Bụt", Sỹ Luân và Phương Thảo nhận được câu hỏi: "Ông Bụt trong truyện cổ tích Việt Nam sử dụng câu thần chú 'Khắc xuất, khắc nhập' đối với loài cây nào?" và 4 đáp án: cây vú sữa, cây tre, cây cau và cây khế.

Ngay khi nhận được câu hỏi, Sỹ Luân và Phương Thảo quả quyết phương án đúng là "Cây khế" và nhanh chóng đặt toàn bộ số tiền 200 triệu đồng vào phương án này.

Khi Phương Thảo khuyên, chuyển số tiền 30 triệu vào đáp án "Cây tre", Sỹ Luân còn thoải mái tuyên bố: "Thua thì đi về". Sau một hồi suy nghĩ, họ quyết định đặt 195 triệu đồng cho phương án "Cây khế" và 5 triệu đồng cho phương án "Cây tre".

Đáp án này khiến MC Thành Trung lẫn rất nhiều khán giả có mặt tại trường quay rất bất ngờ, bởi lẽ truyện cổ tích Cây tre trăm đốt rất phổ biến, từng đã được in rất nhiều lần trong các sách tuyển tập truyện cổ tích Việt Nam cùng nhiều clip hoạt hình được chiếu trên truyền hình.

Hinh anh  5

 

Hinh anh  4

Sỹ Luân chuyển tiền từ đáp án "Cây khế" sang "Cây tre" sau khi được MC Thành Trung hỗ trợ thêm 30 giây.

Nam MC bày tỏ sự lo lắng về quyết định này của hai khách mời và ưu ái đề nghị dành tặng hai khách mời thêm 30 giây để suy nghĩ thêm.

Sau khi nhận được sự hỗ trợ của MC Thành Trung, Sỹ Luân đã quyết định chuyển toàn bộ số tiền 200 triệu đồng về đáp án "Cây tre" với lý do cực hài hước: "Ông Bụt đâu rảnh ăn khế đâu? Ông bụt xuất hiện luôn cần cái gì để chống, chẳng lẽ ông chống cây khế?".

MC Thành Trung đùa giỡn, cho rằng đây cũng là một logic rất "hợp lý": "Bạn nói vậy cũng đúng. Ông Bụt cũng không thể chống cây vú sữa hay cây cau được". Sau khi "cứu" được hai khách mời, MC Thành Trung hài hước nói: "Trong chương trình 'Đừng để tiền rơi', ông Bụt chỉ xuất hiện một lần thôi" khiến khán giả và khách mời không nhịn được cười.

Hinh anh

 

Hinh anh

 

Thành Trung hiện đang là nam MC đắt show bậc nhất showbiz Việt. Anh được yêu thích nhờ khả năng biến hoá, xử lý tình huống nhanh nhạy trong các chương trình trực tiếp như Bước nhảy hoàn vũ nhí, X-Factor, Chung kết The Face...

Không chỉ được tin tưởng nhờ sự hoạt ngôn, vốn kiến thức sâu rộng, Thành Trung còn chiếm được cảm tình của những khán giả lớn tuổi nhờ sự điềm đạm, sâu sắc nhưng không kém phần hài hước trong gameshow như Sasuke Việt Nam hay Đừng để tiền rơi.

Video: Không biết truyện cổ tích 'Cây tre trăm đốt', Sỹ Luân suýt mất 200 triệu đồng

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !