• Zalo

Không bị làm khó bởi cảnh nóng trong 'Quỳnh búp bê' nhưng Phương Oanh lại toát mồ hôi khi đóng cảnh hôn trong phim mới

Sao Việt Thứ Ba, 31/12/2019 12:16:00 +07:00
(VTC News) -

"Tôi nhớ nhất cảnh thơm môi, không hiểu sao lúc đó Oanh toát mồ hôi, người thì cứng đơ" - Bạn diễn của Phương Oanh chia sẻ.

Hơn một năm sau thành công của Quỳnh búp bê, Phương Oanh mới trở lại sóng truyền hình với vai nữ chính trong phim có đề tài về nông thôn Cô gái nhà người ta.

Không bị làm khó bởi cảnh nóng trong 'Quỳnh búp bê' nhưng Phương Oanh lại toát mồ hôi khi đóng cảnh hôn trong phim mới - 1

Nữ diễn viên Phương Oanh trong buổi ra mắt phim "Cô gái nhà người ta".

Trong phim Cô gái nhà người ta, Phương Oanh vào vai cô giáo cấp 2 tên Uyên, có tính cách thẳng thắn, rõ ràng, nghiêm túc một cách thái quá.

Vì tính chất công việc, Uyên luôn tỏ ra kín đáo, già dặn trước tuổi và hành xử theo nguyên tắc của một cô giáo có đạo đức nghề nghiệp. Uyên và Khoa (Đình Tú đóng) có mối quan hệ oan gia, cả hai đều không có ấn tượng tốt về nhau.

Uyên nguyên tắc và bảo thủ, còn Khoa lại là anh chàng mồm mép tép nhảy, hay chém gió và cợt nhả mọi thứ. Trong mắt Uyên, Khoa là kẻ vô công rồi nghề, chuyên bày trò phá làng, phá xóm. Còn trong mắt Khoa, cô giáo làng chỉ là kẻ giáo điều thích dạy dỗ và ngồi lên đầu thiên hạ. Tuy nhiên, một biến cố xảy ra khiến mối quan hệ giữa Uyên và Khoa thay đổi.

Nói về vai cô giáo làng tên Uyên, Phương Oanh tự nhận định, nhân vật này có nội tâm và tâm lý “nhẹ đô” hơn so với những vai diễn gai góc cô từng đảm nhận trong Quỳnh búp bê hay Lặng yên dưới vực sâu… Tuy nhiên cũng vì vậy mà cô khá áp lực trong việc phải diễn xuất thế nào cho nhân vật gây ấn tượng và “không nhạt” trong mắt khán giả.

Để nhập vai cô giáo Uyên, Phương Oanh cắt phăng mái tóc dài mà cô trung thành rất nhiều năm. Ngoài ra, cô cũng tự đi mua sắm rất nhiều trang phục cho phù hợp với tạo hình cô giáo làng quê giản dị.

Không bị làm khó bởi cảnh nóng trong 'Quỳnh búp bê' nhưng Phương Oanh lại toát mồ hôi khi đóng cảnh hôn trong phim mới - 2

 

Đạo diễn Trịnh Lê Phong chia sẻ, anh rất hài lòng với những gì Phương Oanh thể hiện trong phim Cô gái nhà người ta. Anh nói: “Cô ấy có khả năng hoá thân vào nhiều vai diễn khác nhau và rất chịu khó làm mới mình".

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, giám đốc của VFC cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Phương Oanh. Anh tâm sự, nữ diễn viên luôn trăn trở làm thế nào để thoát khỏi vai Quỳnh búp bê nên ở phim mới, cô chấp nhận làm xấu mình để phù hợp với tạo hình cô giáo vùng quê.

Trong buổi giao lưu với báo giới, diễn viên Đình Tú – người yêu của Phương Oanh trên phim Cô gái nhà người ta đã kể xấu bạn diễn.
Tôi nhớ nhất cảnh thơm môi Oanh. Không hiểu sao lúc đó Oanh toát mồ hôi, người thì cứng đơ. Oanh bảo tôi: Em chưa đóng cảnh hôn như vậy bao giờ vì các phim trước toàn bị cưỡng hôn. Cảnh hôn của chúng tôi quay rất nhiều lần, góc toàn, trung, cận và sau mỗi lần đạo diễn Trịnh Lê Phong hô cắt, Oanh lại la thất thanh”.

Phương Oanh cười tươi giải thích, đúng là trong các cảnh hôn, thậm chí cảnh nóng ở các phim trước, cô luôn rơi vào thế “bị động” do đó cô chưa có trải nghiệm đóng cảnh nhìn vào mắt bạn trai một cách đắm đuối. Do đó cô khá căng thẳng trong cảnh hôn môi Đình Tú.

Diễn viên Hương Giang, bạn gái ở ngoài đời của Đình Tú cũng tham gia phim Cô gái nhà người ta. Khi chứng kiến cảnh bạn trai hôn Phương Oanh trên phim, cô cảm thấy hoàn toàn bình thường, chứ không hề ghen tuông.

Không bị làm khó bởi cảnh nóng trong 'Quỳnh búp bê' nhưng Phương Oanh lại toát mồ hôi khi đóng cảnh hôn trong phim mới - 3

Hình ảnh của Phương Oanh trong phim "Cô gái nhà người ta".

Bộ phim Cô gái nhà người ta xoay quanh đời sống của một thế hệ thanh niên ở nông thôn mới. Họ là những thanh niên đầy nhiệt huyết nhưng cũng đầy ảo tưởng. Họ va chạm vào cuộc sống và nhận ra, cuộc đời không dễ dàng như họ nghĩ.
Có những vấp ngã, sai lầm, sự ích kỷ nhưng những bài học cuộc đời đã khiến họ dần trưởng thành, ý thức được về giá trị của tình bạn, tình thân, tình yêu và ý thức, trách nhiệm của chính mình về nơi mình đang sống.

Giữa thời điểm VTV tràn ngập nhiều bộ phim tình cảm về đề tài hôn nhân, gia đình, hình sự, Cô giáo nhà người ta mang không khí nhẹ nhàng, dí dỏm. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ trung, tươi mới: Đình Tú, Phương Oanh, Việt Bắc, Quang Trọng, Hương Giang, Trọng Lân và các nghệ sĩ gạo cội như NSND Bùi Bài Bình, NSND Tiến Đạt, NSƯT Quang Tèo…

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không bị làm khó bởi cảnh nóng trong 'Quỳnh búp bê' nhưng Phương Oanh lại toát mồ hôi khi đóng cảnh hôn trong phim mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin