Không áp dụng đề xuất nâng lô giao dịch chứng khoán lên 1.000 cổ phiếu

Tài chínhThứ Ba, 09/03/2021 21:11:54 +07:00

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, trước mắt không áp dụng đề xuất nâng lô giao dịch chứng khoán tối thiểu lên 1.000 cổ phiếu.

Chiều 9/3, Bộ Tài chính có buổi làm việc với Tập đoàn FPT để bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong giao dịch chứng khoán.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, tình trạng tắc nghẽn giao dịch trên HOSE trong thời gian qua phải sớm được xử lý dứt điểm. Các đơn vị thuộc Bộ Tài chính đã xây dựng đồng thời nhiều giải pháp trước mắt cũng như lâu dài để bảo đảm vận hành an toàn hệ thống.

Một trong ba giải pháp do Bộ Tài chính xây dựng được cho là khá phù hợp với quan điểm của Tập đoàn FPT được các bên liên quan phân tích, đánh giá và bàn giải pháp thực hiện tại buổi làm việc.

Không áp dụng đề xuất nâng lô giao dịch chứng khoán lên 1.000 cổ phiếu - 1

Buổi làm việc giữa Bộ Tài chính và Tập đoàn FPT chiều 9/3.

Bộ Tài chính và FPT cùng chung nhận định giải pháp áp dụng hệ thống phần mềm đang được vận hành tại HNX cho hệ thống giao dịch tại HOSE là hoàn toàn khả thi, chỉ mất 3 - 4 tháng để triển khai và hoàn thiện, từ đó có thể xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh khi giao dịch chứng khoán.

Trước đó, tại cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT đề xuất Chính phủ và Thủ tướng đồng ý cho phép các doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề vướng mắc hiện tại của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Đề xuất này được Bộ Tài chính hoan nghênh và triển khai việc phối hợp với FPT nhằm tìm giải pháp hiệu quả nhất.

Tại buổi làm việc chiều 9/3, Chủ tịch Tập đoàn FPT khẳng định quyết tâm cùng Bộ Tài chính xây dựng giải pháp tháo gỡ tình trạng nghẽn mạng trong giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE trong thời gian nhanh nhất.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đơn vị liên quan thuộc Bộ Tài chính và HOSE, HNX chủ động phối hợp với FPT để triển khai phương án giải quyết tình trạng tắc nghẽn mạng trong giao dịch chứng khoán. Giải pháp thực hiện không làm gián đoạn thị trường và ảnh hưởng đến nhà đầu tư. Bộ Tài chính sẽ sớm có báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án xử lý tình trạng nghẽn lệnh chứng khoán.

Cùng với quyết tâm cao nhất để sớm hoàn thiện hệ thống giao dịch chứng khoán, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, trước mắt không áp dụng đề xuất nâng lô giao dịch chứng khoán tối thiểu lên 1.000 cổ phiếu nhưng khuyến khích việc chuyển đổi giao dịch một số cổ phiếu từ HOSE sang HNX trên tinh thần tự nguyện, nhằm giảm tải hệ thống giao dịch của HOSE, bảo đảm vận hành an toàn hệ thống giao dịch chứng khoán.

(Nguồn: Hà Nội Mới)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp