Không ai tin đây là chân một phụ nữ
  • Zalo

Không ai tin đây là chân một phụ nữ

Sức khỏe Thứ Năm, 21/11/2013 01:55:00 +07:00

(VTC News) - Một phụ nữ 35 tuổi có một chân to như chân voi nặng gần 32kg sau khi bị nhiễm ký sinh trùng đặc biệt.

(VTC News) - Một người phụ nữ Somali, 35 tuổi có một chân to như chân voi nặng gần 32kg sau khi bị nhiễm ký sinh trùng đặc biệt. 

Sadia Abdinur đã có hai con, nhưng khi một chân của cô dần to lên một cách bất thường khiến cho cô không thể di chuyển và chăm sóc cho con của mình. 
Cuộc sống của Sadia vô cùng khốn khổ và cô độc sau khi chân to lên bất thường 

Sadia cho biết, cô bắt đầu ốm từ năm 2006 sau khi bị nhiễm ký sinh trùng. Bắt đầu từ đó, chân cô cũng to dần lên một cách đột biến. Các bác sĩ cho biết cô bị phù bạch huyết vô cùng nghiêm trọng do một loại ký sinh trùng chân voi gây ra. 
Ký sinh trùng chân voi có tên khoa học và giun chỉ bạch huyết.  Đây là chứng bệnh nhiệt đới lây truyền qua người do bị muỗi đốt. 
Ký sinh trùng  ẩn dưới da của người bệnh sau đó xâm nhập vào cơ thể và di chuyển vào hệ bạch huyết để phát triển thành giun trưởng thành. 
Trẻ con có nguy cơ nhiễm loại ký sinh trung này cao hơn người lớn. Tuy nhiên, sau khi  xâm nhập vào cơ thể trẻ để phát triển, chứng bệnh này không hề có biểu hiện gì rõ ràng cho tới khi cơ thể người bệnh trưởng thành. 
Các bác sĩ cho biết Sadia bị nhiễm loại ký sinh trùng chân voi nguy hiểm 

Hiện tượng những người bị nhiễm ký sinh trùng bắt đầu bị xưng lên là do hệ miễn dịch bình thường bị mất đi một phần sau khi hệ bạch huyết bị tàn phá. 
Thông thường, những ký sinh trùng này có thể bị tiêu diệt bằng thuốc nhưng với trường hợp mãn tính như của Sadia, các bác sĩ sẽ phải thực hiện một ca phẫu thuật vô cùng phức tạp. 
Bạn bè và hàng xóm của Sadia cho rằng cô biến thành quỷ nên đều xa lánh và chế nhạo cô. Hai đứa trẻ vô tội Ayan, 9 tuổi và Ayub, 7 tuổi con cô cũng bị mọi người ghẻ lạnh. Thay vì tới trường chúng phải lang thang khắp nơi ăn xin và nhặt phế liệu để kiếm sống. 
Mỗi tối, hai đứa con tội nghiệp của Sadia đều ôm cô vì chúng sợ rằng thần chết sẽ bắt mẹ chúng đi bất kỳ lúc nào. 
Cuối cùng, điều kỳ diệu đã đến với ba  mẹ con đáng thương này vì một bác sĩ người Anh đã tình nguyện thực hiện ca phẫu thuật miễn phí cho Sadia. 
Hiện tại, vị bác sĩ có tấm lòng cao cả này đang vận động từ thiện để đưa Sadia tới Anh để được một bác sĩ phẫu thuật hàng đầu là Giáo sư Nigel Standfield thực hiện ca phẫu thuật  khoảng 10 tiếng. 
Các bác sĩ phẫu thuật ở Nairobi, Kenya từ chối thực hiện ca phẫu thuật phức tạp  cho Sadia vì họ không có đủ chuyên môn và trang thiết bị. Ngoài ra, họ cũng lo ngại  về nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng khiến  Sadia mất mạng. 
Sadia hi vọng sau khi ca phẫu thuật thành công cô sẽ có được sức khỏe và cuộc sống bình thường để chăm sóc cho hai con của mình.

Kim Ngân 
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không ai tin đây là chân một phụ nữ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin