Không ai thay thế được Hồ Quỳnh Hương

(VTC News) - ‘Vị trí của Hồ Quỳnh Hương trong âm nhạc Việt Nam sẽ không thể ai thay thế được', cựu quản lý nữ ca sỹ đất khẳng định.

Bạn tốt ít người xấu thì nhiều

Nói về câu chuyện hợp tác giữa hai người, anh cho biết: ‘Tôi và Hồ Quỳnh Hương lại là một trường hợp đặc biệt. Bởi xuất thân là nhà báo, có mối quan hệ rộng.

Tôi gặp Hồ Quỳnh Hương lúc đó Hương đang loay hoay lập nghiệp. Cùng quê, bố mẹ hai đứa lại chơi thân với nhau chính vì thế chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết.

Tôi đã giúp Hương bắt đầu với tư cách một người bạn và bằng tình cảm. Nhưng không ngờ, sự may mắn đến với cả Hương và tôi, thành công đến liên tiếp.

Thật sự thì tôi và Hương thời điểm đó đều có những học hỏi lẫn nhau. Sau một thời gian hiểu lầm, cũng do showbiz thị phi, chúng tôi giận nhau rồi lại làm lành, giờ thì còn thân thiết hơn cả ngày xưa.

Tôi vẫn luôn đồng hành ủng hộ bạn tôi phía sau với những dự án âm nhạc và cả những tâm tư trong cuộc sống’.
Nhà báo Lương Trung Nghĩa, cựu quản lý của ca sỹ Hồ Quỳnh Hương

Nhà báo Lương Trung Nghĩa, cựu quản lý của ca sỹ Hồ Quỳnh Hương

Khi nhắc đến người bạn cũ là những đến những kỷ niệm ‘chia ngọt sẻ bùi’ cùng nhau, đặc biệt là những lúc cùng nhau bước qua gian khó, cụ thể là những scandal mà ngôi sao đất mỏ đã gặp từ những ngày đầu vào nghề.

Đó là việc một tờ báo dành cho tuổi mới lớn đăng bức thư của bạn đọc tự xưng là 'fan số 1 của Mỹ Tâm' bôi nhọ cô ca sỹ họ Hồ một cách rất vô văn hóa.

Nhắc về thời điểm đó, nhà báo Lương Trọng Nghĩa nhớ lại: ‘Đỉnh điểm của truyền thông khủng hoảng của Hồ Quỳnh Hương là trước liveshow ‘Tôi là sinh viên’ diễn ra vài ngày, một tờ báo đăng một bức thư bạn đọc thóa mạ Hồ Quỳnh Hương với những lời lẽ tục tĩu.

Bức thư chỉ là hình minh họa cho bài viết cuộc chiến của các FC, nhưng do lỗi kỹ thuật khi in, bức thư đó được hiện rõ tất cả lên mặt báo.

Bất kể ai đọc bức thư đó cũng phải đỏ mặt và thấy xấu hổ do lời lẽ dùng không còn gì vô văn hóa hơn.

Trong khi nữ ca sỹ suy sụp tinh thần thì cách giải quyết của quản lý lại khá tỉnh táo và bản lĩnh: Việc đầu tiên tôi làm là nói người nhà của Hương không cho Hương đọc bất kỳ tờ báo nào thời điểm đó.

Nhưng ngăn được báo chứ không ngăn được tất cả các phương tiện còn lại. Bạn bè dùng điện thoại di động nhắn tin, chụp cả trang báo gửi cho Hương xem.

Hương đã suy sụp thật sự, cả ê kíp và gia đình náo loạn vì nghĩ có thể show sẽ phải hủy do Hương suy sụp tinh thần quá sức.

Chưa kể bạn tốt thì ít, người xấu châm chọc để kiện tụng, chửi nhau là nhiều. Tôi đã phải gần Hương 24/24 đê trấn an tinh thần và tìm ra hướng giải quyết.

Chúng tôi chọn cách im lặng, đến mức có nhiều đồng nghiệp ép tôi phải để Hồ Quỳnh Hương kiện tờ báo đó, nếu không kiện họ sẽ nghĩ chúng tôi gây scandal và sẽ viết bài 'đập'.

Nếu một người yếu bóng vía thì có thể ngay lúc đó bạn sẽ bị xô theo sóng dư luận, nhưng tôi và Hương đã bình tĩnh nhìn nhận.

Bởi mình đau khổ, tổn thương cũng đã tổn thương rồi., mình cũng phải đứng về phía họ xem họ vì sao xẩy ra việc như thế.

Và cuối cùng tờ báo đó biết ơn Hồ Quỳnh Hương và coi nhau là bạn, họ còn cử người vào dự liveshow của Hồ Quỳnh Hương lúc đó.

Hồ Quỳnh Hương đã thay đổi rất nhiều

Hẳn nhiên là ai cũng biết Hồ Quỳnh Hương cũng là một người nổi tiếng cứng đầu, thích làm theo ý mình và khá cực đoan với lựa chọn bản thân.

Chính những lúc như thế này, sự va đập quan điểm giữa một người làm báo và một người nghệ sỹ nảy sinh.

Cái ‘tôi’ của nhà báo đã lớn thì cái ‘tôi’ của nghệ sỹ cũng cao không kém. Bởi vậy, những tranh cãi là điều không tránh khỏi.

Nói về những thời điểm này, nhà báo Lương Trọng Nghĩa cho biết: ‘Tôi chọn cách lắng nghe và đôi lúc là nghe lời! (Cười).

Ngày trước khi Hương khác bây giờ, cứng đầu và quyết liệt. Giờ Hương ăn chay trường, chọn cuộc sống bình lặng, khi nói chuyện với Hương tôi hay chọn cách thiền để tâm sự với bạn.

Giờ thì khác hẳn, có khi tôi còn cáu và giận bạn hơn là bạn giận mình. Nhiều lúc không vui công việc, tôi cũng nhắn tin này kia, sau đó vài phút hết giận gọi lại, Hương không bắt máy, tôi phải nhắn tin: Nhấc máy đi, tôi đã hết giận cô rồi! (Cười)’

Hiện nay, nữ ca sỹ đất mỏ đã không còn song hành cùng người quản lý này trong sự nghiệp của cô. Có những đồn thổi trong nghề báo về sự rạn nứt của mối quan hệ tưởng như không thể tan vỡ.

Những lời đồn đó cũng nhiều như những lời đồn về nghệ sỹ mà nhà báo nghe được, thực hư đúng hay sai chỉ người trong cuộc mới biết.

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân của sự rạn vỡ cũng như đa phần mọi người người cho rằng, nghệ sỹ thường bạc bẽo và lợi dụng nhà báo để làm lợi cho mình, nhà báo Lương Trọng Nghĩa khá bình thản và nhẹ nhàng giải thích lý do cá nhân:

‘Thật sự thì tôi thích những điều mới mẻ và quản lý cũng giống như người đưa đò. Tôi có nhiều mục tiêu khác để theo đuổi, cũng giống như Hương cũng vậy.

Bạn bè thì đôi lúc cũng có những hiểu lầm, nhưng quan trọng sau những hiểu lầm, tức giận lại còn thương yêu nhau hơn.

Với tôi, Hồ Quỳnh Hương luôn là một người bạn lớn mà không ai thay thế được. Bởi những khó khăn nhất của cuộc sống, những đau đơn nhất của cuộc sống, Hồ Quỳnh Hương đều bên cạnh tôi, đó là điều tôi trân trọng nhất’.

Tuy rằng không còn làm việc cùng nhau nhưng để đánh giá về sự nghiệp của người bạn, những mỹ từ đẹp đẽ nhất, đề cao nhất vẫn được vị cựu quản lý này dùng để nói về người bạn cũ:

‘Hồ Quỳnh Hương có một sự bứt phá mạnh nhất vào cuối những năm 2007-2009, nhưng sau đó Hương đã chọn cách tĩnh lại, không ồn ào.

Nhưng nổi tiếng hay ngôi sao cũng là cái 'số', chính vì vậy, số phận đã an bài cho Hồ Quỳnh Hương là một ngôi sao thì cô ấy có ở ẩn hay tĩnh lặng cô ấy vẫn không thoát khỏi ánh hào quang của một ngôi sao đã vận vào người’.

Đó là những nhận xét về Hồ Quỳnh Hương của một thời vàng son, thời mà cái tên của cô đủ làm các tờ tạp chí bán chạy hơn, các show diễn kín khán giả và những thông tin về cô ‘hot’ không kém bất cứ ngôi sao nào.

Còn ở thời hiện tại, Hồ Quỳnh Hương đã khá nhiều cả về nhan sắc và danh tiếng. Không hẳn là đi xuống hay thụt lùi nhưng ai cũng hiểu được nghĩa của câu ‘sông có khúc, người có lúc’, lên và xuống là một quy luật tất yếu vận vào tất cả các đối tượng, không riêng nghệ sỹ.

Hồ Quỳnh Hương từ đây trở đi trong mắt người bạn cũ lại là một niềm tin bất biến bởi anh tin vào giá trị và con đường mà nữ ca sỹ đất mỏ đã gầy dựng bằng năng lực và cả những scandal để mang tiếng là ‘Cô nàng lắm chiêu' của showbiz Việt một thời:

‘Vị trí của Hồ Quỳnh Hương trong âm nhạc Việt Nam sẽ không thể ai thay thế được, vì Hương có một chỗ đứng riêng, không thể so sánh Hương với bất kỳ ai.

Tôi, và những người con Quảng Ninh luôn tự hào về một Hồ Quỳnh Hương như bây giờ’.

Hiếu Cao
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN