Những hình ảnh ấn tượng về lực lượng thiện chiến nhất nhì nước Nga

Thế giớiThứ Năm, 03/08/2017 11:37:00 +07:00

Lực lượng đổ bộ đường không Nga - VDV là một trong những lực lượng thiện chiến nhất nước Nga với những kỹ năng võ thuật điêu luyện, tính kỷ luật cao với khẩu hiệu: “Không ai, ngoài chúng ta!”.

Ngày 2/8/1930 được xem là ngày thành lập chính thức của lực lượng VDV, mặc dù phải đến giai đoạn những năm 1932 – 1933, lực lượng này mới được thành lập trên quy mô lớn hơn.

Khẩu hiệu “Không ai, ngoài chúng ta” còn là tên của một bài hát do ca sĩ người Nga Oleg Gazmanov trình bày với nội dung nói về lực lượng đổ bộ đường không của Nga.

01

Ngày 2/8 được quy định là ngày lễ quốc gia trong một sắc lệnh của tổng thống Nga năm 2006, trong ảnh là quân nhân thuộc Trung đoàn lính dù phòng thủ số 247 tại Stavropol, Nga. (Ảnh: Sputnik)

02

Lực lượng đổ bộ đường không Nga được xây dựng để bất ngờ tập kích đối phương từ phía sau, trong ảnh là thiết giáp BMD-4M và BTR-MDM của lực lượng này. (Ảnh: BQP Nga)

03 3

Đội trinh sát của lực lượng đổ bộ đường không Nga thực hiện nhiệm vụ với xe đa nhiệm hạng nhẹ Lynx. (Ảnh: BQP Nga)

04 3

Lực lượng đổ bộ đường không Nga là một trong những lực lượng thiện chiến nhất của quân đội Nga, các thành viên được tuyển chọn nghiêm ngặt dựa trên nhiều tiêu chí, trong ảnh là đơn vị VDV tại vùng Pskov. (Ảnh: BQP Nga)

05 5

Theo Bộ quốc phòng Nga, mục tiêu của VDV là hoạt động tại các khu vực chiến lược cũng như hiệp đồng với các quân binh chủng khác, trong ảnh là cuộc tập trận của lực lượng VDV tại Crưm. (Ảnh: BQP Nga)

06 6

Trong thời bình, lực lượng VDV đảm nhiệm các nhiệm vụ phòng thủ chiến lược cũng như tham gia vào công tác gìn giữ hòa bình, trong ảnh là quân nhân VDV tại thành phố Ivanovo trong buổi huẩn luyện nhảy dù. (Ảnh: Sputnik)

07 7

Quân nhân nghĩa vụ của lực lượng đổ bộ đường không Nga thực hiện nhảy dù tại căn cứ không quân Severny. (Ảnh: Sputnik)

08 8

Lực lượng VDV của Nga đã thực hiện nhiều chiến dịch đặc biệt trên khắp thế giới, trong đó có Afghanistan, Nam Tư cũ và Syria. (Ảnh: Sputnik)

09 9

Lực lượng VDV của Nga còn phối hợp huấn luyện chống khủng bố với lực lượng đặc nhiệm Belarus và lữ đoàn đặc biệt Serbia trong khuôn khổ cuộc tập trận “Tình anh em Slavơ” từ năm 2015 (Ảnh: Sputnik)

10 10

Ngày 2/8/1930 được chọn là ngày truyền thống của lực lượng đổ bộ đường không của Liên Xô và Nga, trong ảnh là quân nhân VDV luyện tập tại một trung tâm huấn luyện thuộc vùng  Krasnodar, Nga. (Ảnh: Sputnik)

11 11

Xe chiến đấu BMD-2 lội nước trong một cuộc tập trận của Sư đoàn lính dù phòng thủ số 106 tại vùng Ryazan, Nga. (Ảnh: Sputnik)

12 12

Xe chiến đấu BMD-2 đang được đưa lên máy bay vận tải Il-76. (Ảnh: Sputnik)

13 13

Lực lượng đổ bộ đường không Nga bao gồm các đơn vị không quân, lính dù, hậu cần và huấn luyện, trong ảnh là quân nhân VDV luyện tập nhảy dù trong tập trận “Tình anh em Slavơ” năm 2016 tại Serbia. (Ảnh: Sputnik)

14 14

Belarus, Kazakhstan và cả Ukraine cũng tổ chức kỷ niệm Ngày lực lượng đổ bộ đường không vào 2/8, trong ảnh là các quân nhân lực lượng VDV của Nga  trong lễ duyệt binh kỷ niệm 72 năm Ngày chiến thắng phát xít. (Ảnh: Alexander Vilf/Sputnik)

Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtc.vn