• Zalo

Khối u khổng lồ che kín khuôn mặt cô bé 14 tuổi

Sức khỏe Thứ Ba, 15/01/2019 07:26:00 +07:00

Khối u “quá khổ” khiến việc học tập, sinh hoạt của cô bé trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Khối u xuất hiện từ khi Esmee mới chào đời, theo thời gian, nó phát triển ngày càng nhanh và gần như che kín mặt của cô bé 14 tuổi.

Theo các bác sĩ, những gì Esmee đang phải trải qua là hậu quả của dị tật động mạch (AVM), sự bất thường của các động mạch và tĩnh mạch, các áp lực lên một số tĩnh mạch khiến chúng phình to hơn bình thường.

Dần dần, sự “phình to” này trở thành một khối u lành tính, phát triển lan rộng cả ở cằm, miệng và mũi của Esmee, khiến cho mặt em biến dạng và trông rất khó coi.

khoi u

 Khối u khổng lồ gần như che kín khuôn mặt của Esmee. (Ảnh: The Sun)

Trái ngược với tâm lý tự ti và ngại tiếp xúc, Esmee luôn thể hiện là cô gái nghị lực khi sẵn sàng xuất hiện trên truyền hình để nói về căn bệnh của mình. Thậm chí, em còn thích gặp gỡ, nói chuyện với bạn bè cũng như chăm chỉ luyện tập để trở thành một người cưỡi ngựa cừ khôi.

“Tôi muốn tất cả mọi người biết về căn bệnh này và về tôi. Tôi cũng chỉ là một cô bé 14 tuổi, cũng có quyền vui chơi và làm tất cả những gì người khác vẫn làm”, Esmee nói.

Ở trường học, Esmee vẫn học tập và vui chơi như các bạn cùng tuổi, chỉ có một điều hơi khác là trước khi tan giờ học, Esmee sẽ được các thầy cô cho nghỉ sớm hơn các bạn 15 phút để tiện đi lại và không làm em bị thương.

Do khối u phát triển quá lớn, nên nếu bị va chạm, mặt của em sẽ bị thương và chảy nhiều máu. Ngoài ra, vì vị trí khối u nằm chính giữa khuôn mặt, kích thước lớn nên thị lực của Esmee cũng chỉ còn khoảng 40%.

Việc ăn uống của em cũng khá vất vả. Nếu cố gắng, Esmee vẫn có thể ăn, nhưng để uống nước, em phải cần tới sự trợ giúp của một chiếc ống hút.

Được biết, hàng tháng, Esmee đến bệnh viện điều trị bằng phương pháp đắp mặt để hạn chế khối u không phát triển lớn thêm.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin