• Zalo

Khối u biến mất sau 28 lần xạ trị, bé 3 tuổi sống sót

Sức khỏeThứ Hai, 22/10/2012 01:02:00 +07:00

(VTC News) - Nhìn nụ cười rạng ngời của cô bé 3 tuổi, khó có thể tưởng tượng được 4 tuần trước cô bé đã suýt mất mạng.

(VTC News) - Nhìn nụ cười rạng ngời của cô bé 3 tuổi Ruby Hodgson, phía Bắc Yorkdhire, Anh, khó có thể tưởng tượng được 4 tuần trước cô bé đã suýt mất mạng.

Các bác sĩ đã phát hiện trong đầu cô bé có một khối khá lớn. Khối u đã khiến cho sức khoẻ của cô bé suy yếu trầm trọng.

Ban đầu cô bé phải trải qua rất nhiều đợt hoá trị để làm tiêu biến và ngăn chặn sự phát triển trở lại của khối u trong đầu.

Tuy nhiên sau đợt hoá trị 25 và 28, sức khoẻ của cô bé xuất hiện những dấu hiệu xấu.
Ngày Ruby xuất viện đoàn tụ cùng gia đình 

Phương pháp điều trị chẳng những không làm giảm được tốc độ phát triển của khối u mà còn khiến căn bệnh viêm dạ dày trở nên nguy hiểm hơn.

Các bác sĩ và gia đình cô bé đã đều tuyệt vọng. Họ đều nghĩ rằng cô bé không thể sống qua sinh nhật tròn 3 tuổi của mình.

Các bác sĩ đã quyết định dừng việc hoá trị để giảm thiểu tối đa những đau đớn mà cô bé đáng thương này đang phải chịu đựng.

Sally, mẹ của Ruby, chia sẻ về cảm xúc khi các bác sĩ khuyên ngừng hoá trị cho cô bé:“Tôi cảm thấy như con gái bé bỏng của mình như đang đứng trên đỉnh núi chênh vênh, chỉ cần đồng ý thôi là người ta sẽ buông tay ra để mặc cô bé rơi xuống vực.”

“Việc ngừng hoá trị cũng giống như việc tôi đồng ý để tử thần cướp mất cơ hội sống sót cuối cùng của con gái mình.”

Vài ngày sau khi ngừng hoá trị, cô  bé bắt đầu sốt cao, tình trạng sc khoẻ ngày càng suy yếu.

Hệ miễn dịch suy giảm trầm trọng. Lúc này chỉ cần một vi khuẩn vô hại thông thường cũng là mối đe dọa đối với cô bé.

Sally chia sẻ “Về cơ bản thì ngay cả những vi khuẩn tốt cũng trở nên nguy hiểm đối với cô bé”

Cơ thể cô bé bắt đầu sưng phù lên vì chứa qúa nhiều chất lỏng, phổi đã bị xẹp và hoạt động rất yếu. Sau đó  ít hôm cô bé bị đi ngoài và vô cùng yếu.

Ngay lập tức các bác sĩ đã phải đưa vào cơ thể cô bé một ống thông tiểu và cho cô bé ung các loại thuốc như paracetemole và ketamine. Tuy nhiên cô bé vẫn vô cùng đau đớn.

Nhớ lại tình trạng của Ruby, Wayne, bố cô bé đã chia sẻ: “Các chuyên gia và bác sĩ túc trực trong phòng bệnh của Ruby liên tục 24/24 giờ. Họ theo dõi từng biểu hiện nhỏ nhất của cô bé và nỗ lực hết sức để giải thoát cô bé khỏi những cơn đau nhức khủng khiếp.”

Mẹ Sally xúc động kể lại “Lúc đó chúng tôi không được ở bên cạnh cô con gái bé bỏng của mình mà chỉ có thể gọi điện để nói chuyện. Khi nghe tôi và Wayne khóc, con bé đã nói rằng nó sẽ sớm khỏi bệnh để trở về nhà với chúng tôi.”

Ngay cả những y tá trong phòng mình đã rơi nước mắt khi nhìn thấy cảnh tượng cô bé 3 tuổi vật lộn với những cơn đau nhưng vẫn cố gắng để động viên bố mẹ.

Các bác sĩ cho biết 2 loại thuốc được đưa vào tĩnh mạch của cô bé đã phát huy tác dụng rất tốt trong quá trình hỗ trợ cô bé chiến thắng sự phát triển của khối u trong đầu để bảo vệ mạng sống của mình.

Tuy nhiên không ít lâu sau khi sức khoẻ của cô bé tiến triển tốt hơn, các bác sĩ tiếp tục phải đưa Ruby vào phòng cấp cứu vì khối ngưng tụ trong ống thực quản chảy tràn vào phổi em.

Thêm một lần nữa em suýt mất mạng nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Sau 4 tuần điều trị tại bệnh viện, vài ngày sau cô bé đã xuất viện. Tất cả các kết quả kiểm tra đều cho thấy khối u trong đầu cô bé đã hoàn toàn biến mất và không có dấu hiệu tái phát.

Kim Ngân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !