• Zalo

Khởi tố vụ án phá rừng phòng hộ ở Lâm Đồng

Pháp luật Thứ Hai, 23/12/2019 14:22:26 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng vừa ra quyết định khởi tố vụ án 'Hủy hoại rừng trái pháp luật' tại rừng phòng hộ Phi Liêng.

Ngày 23/12, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, địa điểm xảy ra vụ phá rừng là tiểu khu 251 thuộc địa giới hành chính xã Đạ K’Nàng, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý.

Khởi tố vụ án phá rừng phòng hộ ở Lâm Đồng - 1

Lực lượng kiểm lâm kiểm tra hiện trường vụ phá rừng

Cách đây hơn 3 tháng, vào ngày 9/9, nhận tin báo của dân về tình trạng phá rừng tại lô a, khoảnh 4, tiểu khu 251, Hạt Kiểm lâm huyện Đam Rông phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng đến kiểm tra, phát hiện 3 người đang sử dụng máy múc để triệt hạ nhiều gốc cây, cày xới đất.

Khi kiểm lâm đang xin ý kiến cấp có thẩm quyền thì nhóm người trên đánh máy múc rời khỏi hiện trường. Đi được khoảng 800 mét, 3 người bị lực lượng chức năng phát hiện, yêu cầu lái máy múc về trụ sở UBND xã Đạ K’Nàng. Tuy nhiên, cả ba không chấp hành mà bỏ đi. Cơ quan chức năng xác định nhóm người trên gồm Hoàng Việt Hoàng (sinh năm 1978) và 2 người tên Cường và Toàn, đều trú tại xã Đạ K’Nàng. 

Khởi tố vụ án phá rừng phòng hộ ở Lâm Đồng - 2

Xe máy múc của lâm tặc tại hiện trường.

Hạt Kiểm lâm cũng cho biết, diện tích rừng bị phá là 24.900m2, thuộc đất rừng sản xuất. Nhóm lâm tặc dùng cưa xăng cầm tay để hạ những cây gỗ có đường kính từ 10-50cm thành từng lóng. Tổng khối lượng lâm sản khai thác trái phép là 44,150m3.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin