Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khởi tố vụ làm giả tài liệu tại Công ty CP cà phê hoà tan Trung Nguyên

Chuyện vụ án Thứ Ba, 28/04/2020 16:31:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án có dấu hiệu làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty CP cà phê hoà tan Trung Nguyên.

Ngày 28/4, đại diện Cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án hình sự “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên để điều tra, làm rõ.

Thông báo khởi tố vụ án hình sự đã được cơ quan điều tra công an tỉnh gửi đến Viện KSND tỉnh Bình Dương.

Trước đó, ngày 13/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương có quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin tội phạm việc tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị nhận được tố giác, tin báo tội phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo - CEO của King Coffee, tố cáo ông Nguyễn Duy Phước, Trưởng phòng Pháp lý Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên vì có hành vi thể hiện dấu hiệu sử dụng tài liệu giả.

Các tài liệu có dấu hiệu bị làm giả gồm: Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) không ghi ngày, tháng 12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ không ghi ngày, tháng 12/2011 của Tập đoàn Trung Nguyên để cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, bà Thảo còn tố cáo "Biên bản họp ĐHCĐ ngày 26/12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ ngày 3/1/2012 của Tập đoàn Trung Nguyên nộp cho Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương là giả, nhằm làm thủ tục đăng ký thay đổi doanh nghiệp lần thứ 8 của Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Bà Thảo khẳng định, việc làm này thể hiện dấu hiệu nhằm tước đoạt quyền sở hữu tài sản và quyền quản lý của bà tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), gây thiệt hại cho Công ty tính từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền ước tính hơn 4.075 tỉ đồng.

Sau khi nhận được đơn tố giác của bà Thảo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để chờ kết luận giám định.

Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cũng có kết luận giám định các tài liệu nêu trên.

Kết luận nêu rõ tài liệu “có dấu vết bị cắt ghép” nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để điều tra theo đúng quy định.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin