Khởi tố vụ 'dân quây cổng trụ sở UBND tỉnh phản đối FLC'

(VTC News) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn liên quan đến dự án FLC.
Ngày 4/3, theo tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, liên quan đến việc người dân thị xã Sầm Sơn tụ tập đông người để khiếu kiện từ ngày 26/2/2016 đến nay trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa và một số địa điểm trên địa bàn TP.Thanh Hóa, ngày 3/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã họp bàn, thống nhất với Viện KSND tỉnh Thanh Hóa về việc điều tra xử lý vụ việc nói trên…
Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương (thị xã Sầm Sơn) đang triển khai khiến nhiều người dân phản đối  

Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương (thị xã Sầm Sơn) đang triển khai khiến nhiều người dân phản đối  


Theo đó, trong các ngày từ 26/2 đến 3/3/2016,  một số người dân trên địa bàn thị xã Sầm Sơn đã kéo lên cổng trụ sở UBND tỉnh để khiếu kiện không đồng ý với chủ trương di dời tầu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Tập đoàn FLC triển khai xây dựng các hạng mục thuộc Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương (thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt. 
Ngày 1/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 705 về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, phường Trường Sơn và phường Bắc Sơn, TX.Sầm Sơn bị ảnh hưởng của dự án “Không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn”.
Mặc dù cơ chế chính sách đã thỏa đáng và phù hợp nhưng vẫn không nhận được sự đồng thuận, nên nhiều người dân tụ tập khiếu kiện đông người trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và diễu hành qua một số tuyến phố trên địa bàn TP.Thanh Hóa. 
Hành vi này đã gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Trong đó nhiều đối tượng quá khích đã có hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ, mang theo các vật dụng để gõ, hò la gây huyên náo, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.
Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 3/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã họp thống nhất với Viện KSND tỉnh. Theo đó, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 116  khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.
Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành các hoạt động điều tra củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Video người dân 'lập chiến lũy' phản đối các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường ở Hải Phòng  

Minh Khang 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa