Khởi tố vụ dân phá nhà, đốt xe cán bộ ở Hà Tĩnh

(VTC News) - Ngày 15/4, công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản xảy ra tối 10/4.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 10/4, có khoảng gần 200 người dân xóm Trung Sơn (xã Bắc Sơn) đã tập trung ném đá, phá hoại nhà của 8 cán bộ xã như nhà ông Trần Bá Hoành - Chủ tịch UBND xã; nhà ông Dương Văn Tự - Bí thư Đảng ủy; nhà ông Nguyễn Khắc Sơn - Trưởng Công an xã; nhà ông Dương Văn Thông - cán bộ địa chính xã.
Trụ sở UBND xã tan hoang sau khi bị các đối tượng quá khích vây phá.

Trụ sở UBND xã tan hoang sau khi bị các đối tượng quá khích vây phá.


Trong số này có nhà của ông Nguyễn Khắc Sơn (trưởng công an xã) và nhà anh Dương Công Đức (bí thư đoàn xã) bị phá hoại nặng nhất. Nhà ông Sơn bị người dân đập phá hầu như toàn bộ tài sản: ti vi, tủ và bị đốt cháy 01 xe máy.

Sau đó, người dân còn đồng loạt kéo đến trụ sở UBND xã, phá hỏng hệ thống cổng sắt, bảng hiệu trụ sở và đập vỡ cửa kính của khoảng 10 phòng. Ngoài ra, 11 xe máy của lực lượng chức năng dựng ở sân trụ sở xã cũng bị người dân phá hỏng. Đến khoảng 1h sáng 11/4, người dân mới chịu giải tán.

Sau sự việc này, một số cán bộ xã đã rất lo sợ, ban đêm phải đi ngủ nhờ nhà người quen ở xã bên. Trưởng công an xã – ông Nguyễn Khắc Sơn viết đơn xin nghỉ việc nhưng không được huyện chấp thuận.

Liên quan tới sự việc người dân bắt, đánh đập 4 chiến sĩ công an trong khi đang làm nhiệm vụ, cơ quan công an cũng đã bắt giữ 4 đối tượng bao gồm: Lê Văn Tình (SN 1987), Dương Hữu Tình (SN 1975), Nguyễn Thị Thuần (SN 1990) và Trần Hậu Thuận (SN 1972).

Tất cả các đối tượng đều ở xã Bắc Sơn (Thạch Hà – Hà Tĩnh). Đây là những người trực tiếp tham gia vụ bắt nhốt 4 công an và có hành vi kích động, lôi kéo nhiều đối tượng khác cùng tham gia, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Bắc Sơn.

Như Quỳnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh