Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khởi tố vụ chặt phá rừng pơmu ở Vườn quốc gia Vũ Quang

Sáng ngày 6/5, Trưởng ban chuyên án, Đại tá Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh Bùi Đình Quang đã công bố Quyết định khởi tố vụ án đối với vụ chặt phá rừng đặc dụng ở Vườn Quốc gia (VQG) Vũ Quang.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 10-2012 đến tháng 2-2013, tại các tiểu khu 198 và 204, thuộc địa bàn xã Hương Quang, huyện Vũ Quang và xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) lâm tặc đã đốn hạ 464 cây pơmu với gần 700m3 gỗ, trong đó có hơn 310m3 gỗ đã bị lâm tặc đưa ra khỏi rừng. Bình quân, cứ 1ha có 8 cây gỗ pơmu bị chặt phá, chưa kể các loại cây gỗ khác...
Đại tá Bùi Đình Quang, Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh, Trưởng Ban chuyên án công bố quyết định khởi tố vụ án. (Ảnh: Internet) 

Đại tá Bùi Đình Quang, Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh, Trưởng Ban chuyên án công bố quyết định khởi tố vụ án. (Ảnh: Internet) 


Đây là một trong những vụ chặt phá rừng rất nghiêm trọng trong thời gian gần đây. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc quyết liệt. Sau một thời gian điều tra, bước đầu cơ quan công an đã làm rõ các đối tượng liên quan và triệu tập lấy lời khai…

Trong năm 2011 và đầu năm 2012, tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) các ngành chức năng của tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phát hiện ra vụ triệt phá rừng đầu nguồn nghiêm trọng, khi lâm tặc đã chặt phá khoảng 700 m3 gỗ các loại. Đầu năm 2013, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đem vụ án phá rừng nghiêm trọng này ra xét xử với 15 đối tượng liên quan.

» Chặt phá rừng thuốc phiện lớn nhất VN
» Để mất rừng, Hạt trưởng kiểm lâm mất chức

Theo Nhân dân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN