Khởi tố vụ án tại ngân hàng ACB và VietBank
  • Zalo

Khởi tố vụ án tại ngân hàng ACB và VietBank

Pháp luật Thứ Hai, 09/06/2014 12:20:00 +07:00

(VTC News) - HĐXX vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm đã quyết định khởi tố vụ án Kinh doanh trái phép xảy ra tại ngân hàng ACB và VietBank.

(VTC News) -  HĐXX vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm đã quyết định khởi tố vụ án Kinh doanh trái phép xảy ra tại ngân hàng ACB và VietBank.

Sáng 6/9, HĐXX sơ thẩm vụ án Nguyễn Đức Kiên đã tuyên bố bản án tuyên phạt bị cáo này tổng mức hình phạt 30 năm tù cho 4 tội danh Trốn thuế, Kinh doanh trái phép, Cố ý làm trái, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các bị cáo là đồng phạm của Kiên chịu mức án phạt từ 2 đến 5 năm 6 tháng tù.


Huỳnh Thị Huyền Như tại tòa.

Đồng thời, HĐXX cũng công bố quyết định Khởi tố vụ án hình sự về tội Kinh doanh trái phép theo điều 159 Bộ Luật hình sự xảy ra tại Ngân hàng ACB và VietBank.

Tiếp đó, HĐXX cũng công bố quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Huỳnh Thị Bảo Ngọc (nguyên phó phòng quản lý quỹ của ngân hàng ACB) do “HĐXX nhận thấy hành vi của Ngọc có dấu hiệu đồng phạm với Huỳnh Thị Huyền Như (người chiếm đoạt hơn 718 tỷ đồng của ACB, đã bị tuyên án chung thân trong một vụ án khác)”.

Các quyết định khởi tố được chuyển sang Viện kiểm sát cùng cấp.

Nguyễn Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi tố vụ án tại ngân hàng ACB và VietBank" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất