Khởi tố vụ án nhóm thanh niên hành hung nữ phụ xe buýt trong ngày 20/10

(VTC News) - Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án nhóm thanh niên hành hung nữ phụ xe buýt vì bị nhắc nhở chửi bậy, đồng thời truy tìm 2 nghi phạm đang bỏ trốn.

Liên quan đến vụ việc nữ phụ xe buýt bị nhóm thanh niên côn đồ hành hung, chiều 21/10, Đại uý Nguyễn Văn Tuấn, Đội phó điều tra tổng hợp Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội cho biết, đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý gây thương tích”.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định 2 trong số 5 nam thanh niên đi xe buýt có hành vi hành hung chị Đỗ Thúy H. (27 tuổi, phụ xe buýt tuyến Mỹ Đình - Chùa Hương) gồm: Trịnh Minh Hiếu (SN 1995, trú tại trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà) và Tưởng Kim Hồng (SN 1987, trú tại Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hoà). 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Hiếu và Hồng rời khỏi địa phương nên cơ quan điều tra đang truy bắt 2 người này.

Khoi to vu an nhom thanh nien hanh hung nu phu xe buyt trong ngay 20/10 hinh anh 1

 Chị H. vẫn phải nằm điều trị tại bệnh viện sau khi bị nhóm nam thanh niên hành hung. (Ảnh: CTV) 

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định vào khoảng 12h45 ngày 20/10, xe buýt BKS 29B-188.23 chở khách từ Bến xe Mỹ Đình đi Bến xe Hồng Quang. Khi xe đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa thì một nam thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại. 

Sau đó, người này cùng 4 thanh niên khác lên xe. Trên xe, nhóm người này này nói chuyện lớn tiếng, kèm theo những lời lẽ thô tục. Bên cạnh đó, những kẻ này còn trêu ghẹo lái xe và phụ xe buýt, khiến nhiều hành khách khác cảm thấy khó chịu. Lúc này, chị H. ra nhắc nhở thì bị nam thanh niên trong nhóm thanh niên đạp vào người.

Nữ phụ xe buýt phản ứng thì bị người khác trong nhóm thanh niên xông vào đấm đá khiến chị bầm dập vùng mặt.

Sau khi hành hung chị H. xong, một người trong nhóm thanh niên đưa 1 triệu đồng để chị H. và tài xế xe buýt đi mua thuốc nhưng không ai cầm. Khi xe đến điểm dừng chân gần sân vận động Ứng Hoà, nhóm người này nhanh chóng xuống xe.

Nữ phụ xe buýt bị 4 thanh niên hành hung: 'Họ vứt lại 1 triệu và bảo đánh thế còn nhẹ'

Nữ phụ xe buýt bị 4 thanh niên hành hung: 'Họ vứt lại 1 triệu và bảo đánh thế còn nhẹ'

Sau khi hành hung nữ phụ xe buýt vì bị nhắc nhở chửi bậy, 4 nam thanh niên vứt lại 1 triệu đồng bảo chị đi mua thuốc và nói "tao đánh thế vẫn còn nhẹ".
 
Xác định nhóm côn đồ hành hung nữ phụ xe buýt trong ngày 20/10

Xác định nhóm côn đồ hành hung nữ phụ xe buýt trong ngày 20/10

Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết xác định được nhóm côn đồ hành hung nữ phụ xe buýt vào ngày 20/10 khi bị nhắc nhở không được chửi bậy trên xe.
Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU