Khởi tố vụ án người Trung Quốc thuê phụ nữ Việt đóng phim 'nóng' ở Đà Nẵng

(VTC News) - Do trong số phụ nữ Việt được thuê quay phim đồi trụy có trẻ em, nhóm người Trung Quốc này bị khởi tố về hành vi “Giao cấu với người đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Ngày 23/9, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ vụ án, khởi tố 6 bị can trong vụ nhóm người Trung Quốc thuê phụ nữ Việt Nam đóng phim đồi trụy.

Nhóm này bị khởi tố về hành vi “Giao cấu với người đủ 13 đến dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 2, Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Khoi to vu an nguoi Trung Quoc thue phu nu Viet dong phim 'nong' o Da Nang hinh anh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trao thưởng cho lực lượng phá án. 

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, trao thưởng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng và các lực lượng tham gia phá vụ án trên. 

Báo cáo với lãnh đaoh thành phố, Đại tá Trần Mưu cho biết, sau thời gian điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng xác định, từ tháng 2 đến giữa tháng 9/2019, một nhóm người Trung Quốc cấu kết với người Việt nhiều lần sử dụng mạng xã hội Facebook dụ dỗ, lôi kéo, thỏa thuận với một số thiếu nữ dưới 18 tuổi (người Việt) tham gia hoạt động kích dục, quan hệ tình dục để quay phim, đăng tải trực tiếp trên các trang mạng xã hội nhằm kích thích người Trung Quốc xem và thu tiền.

Đến nay, Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Sầm Thị Sen (24 tuổi, trú huyện Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai) và 5 người Trung Quốc gồm: Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 33 tuổi), Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, 30 tuổi), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, 20 tuổi), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 22 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc).

Khoi to vu an nguoi Trung Quoc thue phu nu Viet dong phim 'nong' o Da Nang hinh anh 2

Lực lượng công an kiểm tra phòng đóng phim của nhóm người Trung Quốc. 

Công an xác định có 4 cô gái Việt bị nhóm này dụ dỗ, thuê đóng phim sex với giá từ 700 nghìn đồng đến 1 triệu đồng cho một lần đóng phim kéo dài 6 giờ hoặc 1,7 triệu đồng cho một lần đóng kéo dài 9 giờ.

Để phá được vụ án này, chúng tôi gặp khó khăn vì phải vận động, thuyết phục được nạn nhân đứng ra tố cáo. Đây là loại tội phạm mới liên quan đến người Trung Quốc trên địa bàn Đà Nẵng. Hiện Công an TP Đà Nẵng tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra và xử lý vụ án theo đúng pháp luật”, Đại tá Trần Mưu nói và cho biết, cơ quan điều tra đã bàn bạc, thống nhất với VKSND đưa vụ này ra xét xử án điểm tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Nhóm người Trung Quốc thuê phụ nữ Việt đóng phim đồi trụy: Không bàn giao cho Công an Trung Quốc

Nhóm người Trung Quốc thuê phụ nữ Việt đóng phim đồi trụy: Không bàn giao cho Công an Trung Quốc

Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng khẳng định nhóm người này sẽ bị truy tố để xử theo pháp luật Việt Nam chứ không bàn giao cho Công an Trung Quốc.
 
Nữ sinh Sầm Thị Sen trở thành 'tú bà' đường dây người Trung Quốc dụ dỗ phụ nữ Việt đóng phim đồi trụy thế nào?

Nữ sinh Sầm Thị Sen trở thành 'tú bà' đường dây người Trung Quốc dụ dỗ phụ nữ Việt đóng phim đồi trụy thế nào?

Học tiếng Trung, làm phiên dịch rồi trở thành người tình của Mẫn, Sen đứng ra dụ dỗ các cô gái Việt đóng phim đồi trụy phát trực tiếp trên mạng để thu tiền.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU