Khởi tố vụ án mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì

Chuyện vụ ánThứ Hai, 24/02/2020 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan điều tra Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi xâm hại tình dục các nữ sinh cấp 2, liên quan đến đường dây mua bán trinh tiết trẻ em mới bị phát hiện.

Lãnh đạo Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) xác nhận thông tin trên vào chiều 24/2. "Chúng tôi vẫn đang điều tra, hồ sơ vụ việc được gửi lên Công an Thành phố", vị này cho hay.

Theo các phóng sự “Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội” và “Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội” do Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng ngày 12 và 13/1, nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Khởi tố vụ án mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì - 1

Khuôn viên bình yên của Trường THCS Khánh Thượng chiều 14/1. (Ảnh: Thành Trung)

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Đức Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Thượng, Ba Vì, người đầu tiên phát hiện sự việc, cho hay, chiều 9/12/2019, trường tổ chức học thêm buổi chiều. Khoảng gần 14h (chưa tới giờ trống báo), ông phát hiện 2 nữ sinh lớp 9 đi từ trong ngõ ra, thái độ bình thường, không có biểu hiện lo sợ; cách đó khoảng 10 mét là chiếc taxi lạ, kính bị che mờ. 

"Có chiếc taxi cứ thụt đi thụt lại gần đó, tôi đi qua giật mình khi thấy học sinh của trường mình. Tôi quay lại nhắc học sinh vào và hỏi thì các em kể lạ sự việc. Sau đó tôi làm báo cáo rồi chuyển luôn cho chính quyền địa phương và công an. Tôi làm báo cáo ngay chiều hôm ấy vì nhận thấy sự việc vượt quá phạm vi quản lý của nhà trường và liên quan tới đối tượng bên ngoài", ông Bình nói.

Theo vị hiệu trưởng này, chi tiết khiến ông nghi ngờ rồi phát giác ra sự việc chính là chiếc taxi lạ "cứ thụt đi thụt lại" và sự xuất hiện của 2 nữ sinh.

Mạnh Đoàn - Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp