• Zalo

Khởi tố vụ án liên quan phòng chống dịch COVID-19 ở Thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 13/05/2021 11:58:22 +07:00
(VTC News) -

Công an Đà Nẵng khởi tố vụ án liên quan đến Thẩm mỹ viện Amida gây lây lan dịch bệnh COVID-19 ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Sáng 13/5, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án tại Thẩm mỹ viện Amida gây lây lan dịch COVID-19 theo điều Bộ luật Hình sự quy định về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người.

Thẩm mỹ viện Amida có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh được xem là ổ dịch với số ca mắc COVID-19 lớn tại Đà Nẵng khi ghi nhận đến 41 ca trong những ngày qua. Không dừng lại ở đó, nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đi các tỉnh, thành như Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk… làm lây lan dịch COVID-19.

Khởi tố vụ án liên quan phòng chống dịch COVID-19 ở Thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng - 1

Thẩm mỹ viện Amida.

Như VTC News đưa tin, tối 12/5, tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu sẽ trở nên vô nghĩa.

Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự”, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.

Trước đó, ông Quảng cũng đã yêu cầu Công an thành phố xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA. Theo đó, một đoạn clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện này cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp