Khởi tố vụ án giết người làm 3 người chết tại Điện Biên

Bản tin 113Chủ Nhật, 21/06/2020 18:34:36 +07:00
(VTC News) -

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên vừa phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án hình sự giết người xảy ra ngày 20/6, tại huyện Tuần Giáo.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an Điện Biên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự giết người. Viện Kiểm Sát Nhân dân tỉnh phê chuẩn lệnh khởi tố vào sáng nay 21/6.

Quyết định khởi tố vụ án hình sự là văn bản pháp lý, đánh dấu sự khởi đầu của quá trình tố tụng vụ án. Vì vậy, căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án phải thật chặt chẽ, xác đáng để tránh lãng phí thời gian và công sức của các bên có liên quan.

Khởi tố vụ án giết người làm 3 người chết tại Điện Biên - 1

Hiện trường vụ việc.

Đại tá Tráng A Tủa cũng cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi, động cơ của một số đối tượng đi theo vợ chồng Chung, Thu (SN 1967 và 1980, đều là nạn nhân trong vụ án này).

“Chúng tôi đang đấu tranh, lấy lời khai. Bước đầu làm rõ được hành vi của các đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng có tham gia hoạt động đòi nợ cùng vợ chồng Chung, Thu hay không, về cả tính chất và mức độ, cơ quan công an đều chưa có căn cứ để xử lý hình sự đối với các đối tượng này”.

Vụ thảm án xảy ra vào sáng 20/6. Lúc đó vợ chồng ông bà Chung - Thu đến nhà ông Đàm Văn Lực (cả 3 cùng trú ở thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đòi tiền và xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Lực dùng dao đâm chết ông bà Chung – Thu, sau đó tự tử. Theo điều tra ban đầu, vợ chồng ông Chung, bà Thu cho vợ chồng ông Lực (SN 1963) vay một số tiền lớn. Nhiều lần vợ chồng ông bà Chung, Thu đến đòi, nhưng ông Lực đều xin khất.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !