• Zalo

Khởi tố vụ án cán bộ 'biển thủ' 19 sổ đỏ của dân cho bạn mượn

Chuyện vụ ánThứ Bảy, 29/08/2020 15:18:00 +07:00
(VTC News) -

Công an Đà Nẵng khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong vụ cán bộ lấy sổ đỏ của dân cho bạn mượn.

Ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để tiếp tục điều tra sự việc mất 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Ngay khi có quyết định khởi tố vụ án, Công an Đà Nẵng gửi văn bản, thông báo đến các cá nhân, đơn vị dừng giải quyết các thủ tục, sự việc có liên quan đến vụ án và cá nhân bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, quê Quảng Nam, hiện trú đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Cụ thể, công an đề nghị các đơn vị tạm dừng giao dịch, giải quyết các khoản vay của 3 doanh nghiệp gồm các Công ty TNHH Đào Thiên Thanh (số 864 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TP.HCM và Chi nhánh tại Đà Nẵng, Lô A-77A đường 30/4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu), Công ty TNHH Vườn Cọ Vàng (lô 14 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và Công ty TNHH Đà Nẵng Không gian sáng tạo (16 Phú Lộc 14, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Khởi tố vụ án cán bộ 'biển thủ' 19 sổ đỏ của dân cho bạn mượn - 1

UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Đà Nẵng, đến tối 28/8, cơ quan công an đã thu hồi gần hết số sổ đỏ mà bà Dương Thị Ngọc Anh, nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà lấy của dân cho Đào Thị Như Lệ mượn. 

Như VTC News đưa tin, ngày 27/8 lãnh đạo Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) chuyển toàn bộ hồ sơ vụ nhân viên Văn phòng Đăng ký đất chi nhánh Sơn Trà lấy hàng chục sổ đỏ của dân cho người khác mượn lên Công an thành phố để điều tra theo thẩm quyền.

Trong báo cáo giải trình của bà Dương Thị Ngọc Anh, bà lấy 19 sổ đỏ của người dân cho bạn là Đào Thị Như Lệ mượn để chứng minh hồ sơ năng lực trong kinh doanh.

Bà Anh được phân công phụ trách thực hiện hồ sơ chuyển quyển giai đoạn 1, phụ trách văn thư đi tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà và quen bà Lệ trong quá trình công tác tại đây. Bà Lệ thường nhờ Anh tư vấn, xử lý hồ sơ chuyển nhượng, thế chấp quyền sử dụng đất và gửi bán một số bất động sản.

Cách đây 1 tháng, bà Lệ đề nghị bà Anh cho mượn một số sổ đỏ để làm hồ sơ chứng minh năng lực trong kinh doanh, thời gian mượn 7 - 10 ngày. Do tin tưởng, bà Anh lấy 19 sổ đỏ của công dân đang để tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà cho bà Lệ mượn.

Tuy nhiên, theo Sở TN-MT Đà Nẵng, số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà bà Anh cho mượn đến thời điểm hiện nay được xác định là 22 giấy.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !