• Zalo

Khởi tố vụ án bé gái 10 tuổi bị xâm hại có thai ở Vĩnh Long

Pháp luật Thứ Sáu, 31/03/2017 11:59:00 +07:00

Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án bé gái 10 tuổi bị xâm hại dẫn đến có thai ở Vĩnh Long, đối tượng liên quan đang bị giám sát chặt chẽ.

Liên quan đến vụ bé gái 10 tuổi bị xâm hại có thai ở Vĩnh Long, sáng 31/3, Đại tá Phạm Văn Ngân (Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long) cho biết cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án.

“Hiện công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Bình Tân chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh thụ lý và điều tra. Hiện đã khởi tố vụ án và cơ quan điều tra đang tiến hành các bước tố tụng tiếp theo”, Đại tá Ngân nói.

11

Bé gái 10 tuổi bị xâm hại nhiều lần dẫn đến mang thai. 

Khi được hỏi qua xác minh, điều tra ban đầu có đủ cơ sở để khởi tố bị can đối với đối tượng nghi vấn hay chưa, Đại tá Ngân cho biết: “Quá trình củng cố hồ sơ và xác minh có đủ cơ sở để khởi tố và quy trình thủ tục đang tiến hành”. Với việc đối tượng nghi vấn hiện đang điều trị tại bệnh viện, Đại tá Ngân cho biết: “Đối tượng này đang được công an giám sát chặt chẽ”.

Trong diễn biến liên quan, sáng 31/3, luật sư Nguyễn Văn Đức (Phó Trưởng văn phòng Luật sư Vạn Lý), người trợ giúp pháp lý miễn phí cho gia đình nạn nhân cho biết: “Vụ án đã được chuyển cho cơ quan điều tra của tỉnh thụ lý, do đó luật sư đang làm lại các thủ tục giấy tờ để nộp cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long để xin cấp giấy chứng nhận người bào chữa để tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé bị xâm hại tình dục trong suốt quá trình tố tụng”.

12

 Kết quả siêu âm thai gần 5 tuần của bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục nhiều lần.

Cũng trong ngày 31/3, công an và gia đình đưa cháu bé 10 tuổi bị xâm hại đi làm một số giám định y khoa tại Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long).

Trước đó, ông N.C.L (ngụ huyện Binh Tân, Vĩnh Long) đã tố cáo việc cháu gái ông là bé N.K.H (sinh ngày 7/9/2007) bị một người đàn ông ngụ cùng xóm tên H.T.Tr (38 tuổi) xâm hại tình dục nhiều lần dẫn đến có thai gần 5 tuần. Sự việc sau đó được gia đình trình báo đến công an xã.

Video: Mẹ dạy con trai bài học nhớ đời về nguy cơ xâm hại tình dục

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin