Khởi tố vụ án 2 phóng viên báo Giao thông bị côn đồ đánh đập
  • Zalo

Khởi tố vụ án 2 phóng viên báo Giao thông bị côn đồ đánh đập

Pháp luật Thứ Tư, 10/06/2015 08:05:00 +07:00

Liên quan đến việc 2 phóng viên báo Giao thông bị côn đồ hành hung và cướp máy quay, cơ quan công an cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án.

(VTC News) - Liên quan đến việc 2 phóng viên báo Giao thông bị côn đồ hành hung và cướp máy quay, cơ quan công an cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án. 

Ngày 10/6, thượng tá Trịnh Văn Sâm – Đội trưởng Điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an quận 9, cho biết, cơ quan công an đã tiến hành ký quyết định khởi tố vụ án cướp tài sản của phóng viên Báo Giao thông vận tải.

“Hành vi cướp tài sản đã rõ thì phải khởi tố, còn hành vi đánh người gây thương tích của nhóm côn đồ sẽ được xem xét sau khi bắt được các đối tượng, lấy lời khai, thu thập chứng cứ. Căn cứ vào tỷ lệ giám định thương tích của các nạn nhân, chúng tôi sẽ khởi tố bổ sung tiếp phần tội danh, hành vi vi phạm của các đối tượng, đồng thời làm rõ kẻ chủ mưu, cầm đầu” – thượng tá Sâm nói.

Phóng viên Linh Hoàng (trái) và Vĩnh Phú đầy thương tích sau khi bị nhóm côn đồ hành hung

Theo thượng tá Sâm, nhận định ban đầu nhóm côn đồ đánh phóng viên có thể là lơ xe, phụ xế bởi qua mô tả hình dáng, cách ăn mặc xộc xệch như quần đùi cũ, áo bẩn, dép lê,...

“Nhóm người đánh phóng viên khả năng là người nhà xe hoặc dân bãi cát, chứ không có người ngoài nào tham gia. Chúng tôi đang tiến hành sàng lọc các đối tượng, rà soát các xe tải, do số lượng xe quá nhiều nên cần phải có thời gian” – thượng tá Sâm cho biết thêm.

Về công văn chỉ đạo của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG), Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân gửi đến công an quận 9 đề nghị nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ sớm vấn đề, thượng tá Sâm cho biết đến 17h chiều 9/6 lãnh đạo công an quận 9 vẫn chưa nhận được, chỉ nghe thông tin qua báo chí.

Đề cập đến công văn của UBATGTQG, có chi tiết “dư luận cho rằng có dấu hiệu bảo kê, trả thù nhóm phóng viên đã phản ánh tình trạng xe quá tải trên địa bàn”, thượng tá Sâm nói, do vụ việc đang tiến hành điều tra, làm rõ nên chưa thể khẳng định có bảo kê, trả thù hay không, về nhóm côn đồ thì nhận định ban đầu không phải xã hội đen tham gia.

Vết thương trên đầu anh Linh Hoàng 

Trước đó, ngày 7/6, Báo Giao thông có đăng tải một video clip phản ánh việc các xe ben chở cát "quậy tưng bừng" gây bức xúc cho người dân tại khu vực trên.

Sau khi đoạn video clip được đăng tải, ngày 8/6 phóng viên Báo Giao thông quay lại hiện trường theo chỉ đạo của cơ quan để tiếp tục ghi nhận thực tế, làm rõ chủ nhân của những chiếc xe là ai thì bị các đối tượng lạ mặt hành hung gây thương tích, cướp tài sản.

Khi nhận được thông tin phóng viên bị đánh, lãnh đạo công an quận 9 đã lập tức cắt cử cán bộ chiến sỹ đưa các nạn nhân đi cấp cứu, tung gần chục trinh sát nhanh chóng có mặt hiện trường lấy lời khai bị hại, nhân chứng.

VTC News tiếp tục thông tin vụ việc.

Video phóng viên ANTV bị vây đánh:

Phan Cường

Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi tố vụ án 2 phóng viên báo Giao thông bị côn đồ đánh đập" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin