• Zalo

Khởi tố vụ 3 con bạc nhảy lầu chết thảm

Pháp luật Thứ Tư, 16/01/2013 06:45:00 +07:00

(VTC News) – Cơ quan CSĐT, Công an quận Tân Bình đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 5 đối tượng.

(VTC News) – Cơ quan CSĐT, Công an quận Tân Bình đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng, cho gia đình bảo lãnh 6 đối tượng vì hành vi đánh bạc.

Chiều ngày 15/1, Đại tá Lê Anh Tuấn – Chánh văn phòng Công an TP.HCM cho biết, xung quanh việc 11  đối tượng đánh bạc tại chung cư K300, đường Quách Văn Tuấn – quận Tân Bình, cơ quan CSĐT, Công an quận Tân Bình đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

 

Cụ thể, đối với 11 đối tượng bị tạm giữ tại sòng bạc này, cơ quan điều tra đã quyết định bắt giữ đối với 5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tuấn, Vương Đình Hải, Đinh Quốc Thanh (SN 1970, cùng ngụ ở quận Tân Bình, TP.HCM), Cát Thanh Hải (SN 1979, ngụ tại huyện Bình Chánh), Hà Thế Tác (SN 1984, ngụ ở quận Bình Tân, TP.HCM) để xác minh về hành vi đánh bạc.

 

Đồng thời, 6 đối tượng còn lại gồm: Vương Đình Phong, Nguyễn Thị Thủy, Vũ Thị Thúy Hằng, Vương Quốc Huy, Trịnh Thị Thanh, Lê Đức Dũng đã được cơ quan Công an cho phép gia đình, người thân lên bảo lãnh.

 

Tang vật thu giữ tại sòng bạc là 4,9 triệu đồng, 2 bộ bài tây.

 

Chung cư K300 – quận Tân Bình, TP.HCM, nơi xảy ra sự việc đau lòng vào chiều ngày 10/1/2013. 

Xung quanh việc khi phá vụ án, đã có 3 con bạc nhảy lầu để hòng trốn thoát sự kiểm soát của cơ quan chức năng, nhưng đã có 2 nạn nhân tử vong ngay sau đó, người còn lại đang bị thương nặng, thay mặt lãnh đạo Công an TP.HCM, Đại tá Lê Anh Tuấn cho rằng, đây là việc ngoài ý muốn, rất đáng tiếc.

 

Trước đó, vào lúc 15h30 ngày 10/1, các trinh sát thuộc Công an quận Tân Bình đã ập vào, bắt quả tang ở phòng 403B, chung cư K300 đang đánh bạc.

 

Lúc thấy bóng trinh sát, các con bạc đã hốt hoảng, xô đẩy chạy ra phía bên ngoài căn phòng. Chính vì lộn xộn như vậy, trinh sát Trần Văn Hảo đã bắn một phát súng chỉ thiên để nhằm cảnh cáo các đối tượng.

 

Sau đó, các con bạc gồm Phan Văn Như (SN 1964, ngụ ở tỉnh Hải Dương), Nguyễn Huy Thường (SN 1972), Cát Văn Thuận (SN 1980) đã nhảy ra ngoài ban công, phía sau phòng 403B để trốn. Bất ngời toàn bộ 3 đối tượng này đã ngã từ tầng 4 xuống dưới đất.

 

Tai nạn này xảy ra đã làm ông Như, ông Thường tử vong ngay sau đó, nạn nhân còn lại là anh Thuận đang được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy – TP.HCM.

 

Xác minh tại địa phương, và từ hồ sơ của ngành Công an cho thấy, cả ông Như và ông Thường đều chưa có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, còn anh Thuận đã từng bị xử lý tội đánh bạc vào năm 2010.

 

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

 

D.V

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều