• Zalo

Khởi tố vợ chồng bà trùm Loan 'Cá' chuyên thu tiền bảo kê ở Đồng Nai

An ninh hình sự Thứ Tư, 13/05/2020 19:20:02 +07:00
(VTC News) -

Băng nhóm bảo kê do vợ chồng bà trùm Loan "cá" cầm đầu lộng hành các khu chợ công nhân ở Đồng Nai bị khởi tố.

Chiều 13/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lý Thị Loan (39 tuổi, còn gọi là Loan "Cá"), Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, nhóm do bà trùm Loan "Cá" cầm đầu hoạt động thu tiền bảo kê của các hộ kinh doanh buôn bán, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực khu công nghiệp Thạnh Phú, thuộc huyện Vĩnh Cửu.

Khởi tố vợ chồng bà trùm Loan 'Cá' chuyên thu tiền bảo kê ở Đồng Nai - 1

Bà trùm Loan "Cá" cùng đàn em bị khởi tố.

Loan “Cá” giao cho Nhung, Đại, Tiến hàng ngày đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương bán hàng ở khu vực đường Đồng Khởi và tỉnh lộ 768.

Nhiều nhất là khu vực cổng trước và cổng sau Công ty Chang Shin Việt Nam với giá theo ngày 50 ngàn đồng/tiểu thương và theo tháng là 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/1 tháng/tiểu thương. Những trường hợp không chịu đóng tiền cho băng nhóm này sẽ bị đe doạ, hành hung, đập phá hàng hóa và không cho kinh doanh ở khu mà chúng gọi là "khu vực thu tiền rác" của chúng.

Khởi tố vợ chồng bà trùm Loan 'Cá' chuyên thu tiền bảo kê ở Đồng Nai - 2

Băng của Loan "Cá bị Công an Đồng Nai tổ chức bắt gọn.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Tuấn (43 tuổi, còn gọi là Tuấn "Cá", chồng của Loan "Cá"), Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi Tuấn Úc) và Đỗ Huy Hùng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đây là nhóm người thu tiền bảo kê của nhiều tiểu thương buôn bán khu vực trước cổng Công ty Pou Chen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP Biên Hòa.

Qua điều tra, Tuấn “Cá” giao cho Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng trực tiếp thu tiền của các tiểu thương với giá từ 400 đến 500 ngàn đồng mỗi tháng/tiểu thương.

Mỗi tháng nhóm này thu về giao cho Tuấn “Cá” khoảng 20 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hoà đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của những người liên quan tới 2 vợ chồng bà trùm Loan "Cá".

Video: Bắt Tuấn "Cá" - chồng của bà trùm Loan "Cá"

Minh Mẫn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp