Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khởi tố văn phòng công chứng giả ở TP.HCM

Pháp luật Thứ Hai, 22/10/2018 16:43:00 +07:00

Công an quận 9, TP.HCM vừa khởi tố Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu vì làm giả và sử dụng con dấu giả để chứng thực khoảng 600 hồ sơ.

Ngày 22/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận 9, TP.HCM cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” xảy ra tại Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu (229 đường Man Thiện, phường Hiệp Phú, quận 9).

Hiện, vụ việc đang được Công an quận 9 điều tra làm rõ một số cá nhân, tổ chức có hành vi hoạt động hành nghề công chứng trái phép, làm giả và sử dụng con dấu của Văn phòng công chứng quận 12, công chứng viên Nguyễn Thế Thành.

Thực tế, công chứng viên Nguyễn Thế Thành không đăng ký hoạt động hành nghề công chứng tại TP.HCM.

tru-so-1538196570

 Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2018, phát hiện Văn phòng Công chứng Sao Bắc Đẩu hoạt động trái phép, có hành vi làm giả con dấu để hoạt động, có dấu hiệu tội phạm nên Sở Tư pháp TP.HCM có văn bản chuyển hồ sơ đến Công an quận 9 để điều tra, xử lý.

Vào thời điểm kiểm tra, nơi đây đã công chứng, chứng thực khoảng 600 vụ việc (con số này căn cứ theo số chứng thực trên bản sao thu được).

Sau khi phát hiện vụ việc, Sở Tư pháp TP.HCM thông tin đến các cơ quan, tổ chức biết để không tiếp nhận, sử dụng các văn bản công chứng, chứng thực có liên quan đến văn phòng công chứng trên. 

Quang Anh - Song Ngư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin