Khởi tố tổ trưởng dân phố xâm hại bé gái lớp 6 ở Quảng Ninh

Pháp luậtThứ Bảy, 29/04/2017 18:16:00 +07:00

Ông Minh (62 tuổi), bị tố cáo có hành vi nhiều lần xâm hại tình dục bé Ngà (14 tuổi), học sinh cấp 2 tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 29/4, Cơ quan Điều tra Công an TP Hạ Long cho  biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án “Hiếp dâm trẻ em” và chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền vụ án trên.

Tài liệu xác minh ban đầu thể hiện, ngày 19/3/2016, cơ quan Công an tiếp nhận đơn trình báo của chị Dương (41 tuổi), trú ở TP Hạ Long, về việc con gái chị là cháu Ngà (14 tuổi), học sinh lớp 6, bị ông Minh, trú ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long, là tổ trưởng tổ dân phố, hiếp dâm nhiều lần.

Hinh anh Khoi to to truong dan pho xam hai be gai lop 6 o Quang Ninh

Ảnh minh họa. 

Tường trình của cháu Ngà cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 2/2016, cháu đã bị ông Minh ép buộc giao cấu trái ý muốn 4 lần. Mỗi lần giao cấu với cháu Hạnh xong, ông Minh đưa cho cháu Ngà từ 20.000 – 100.000 đồng và dặn không được nói cho ai biết.

Hành vi của ông Minh đã bị cháu Ngà kể với bạn thân, rồi kể với thầy cô giáo. Trung tuần tháng 3/2016, phía nhà trường đã trao  đổi với mẹ cháu Ngà để đến cơ quan Công an trình báo.

Căn cứ kết luận giám định pháp y và tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Hiếp dâm trẻ em” và chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

(Tên của những người liên quan đã thay đổi)

Video: Hai năm chưa định tội được kẻ dâm ô bé gái câm điếc đến mang thai

Bình luận
vtc.vn