Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khởi tố thêm 2 bác sĩ làm giả giấy khám sức khỏe cho học viên thi lái xe

An ninh hình sự Thứ Ba, 29/09/2020 16:51:51 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan điều tra khởi tố thêm 2 bác sĩ Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang tham gia vào vụ án làm giả giấy khám sức khỏe cho các học viên thi lái xe.

Ngày 29/9, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bác sĩ đang công tác tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang là Hoàng Duy Quyết (30 tuổi) và Mai Thị Yến (31 tuổi) về tội "Giả mạo trong công tác" theo khoản 4, Điều 359 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan công an xác định 2 người này tham gia vào vụ án làm giả giấy khám sức khỏe cho các học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng ở tỉnh Hà Giang.

Ngày 19/6, Phòng cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở, làm việc đối với Nguyễn Thanh Hà (47 tuổi, bác sĩ chuyên khoa II, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp y tế Hà Giang) và Nguyễn Mạnh Hà (34 tuổi, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn) về tội "Giả mạo trong công tác".

Khởi tố thêm 2 bác sĩ làm giả giấy khám sức khỏe cho học viên thi lái xe - 1

Hai bị can Mai Thị Yến và Hoàng Duy Quyết. (Ảnh: Công an cung cấp)

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, năm 2019, Nguyễn Mạnh Hà liên hệ với những học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng để nhận làm giấy khám sức khỏe mà không phải đi khám, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và tiền với giá 320.000 đồng/giấy khám.

Sau đó, mọi thông tin được chuyển cho Nguyễn Thanh Hà để làm giấy khám sức khỏe và Nguyễn Thanh Hà chỉ đạo cán bộ cấp dưới thuộc Phòng khám đa khoa Trường Trung cấp y Hà Giang để dán ảnh, điền đầy đủ thông tin trên giấy mẫu khám sức khỏe.

Sau khi đã hoàn thiện, Nguyễn Thanh Hà trực tiếp ký xác nhận kết quả khám và kết luận trên giấy khám sức khỏe và chuyển cho Nguyễn Mạnh Hà để đưa vào hồ sơ của các cá nhân đăng ký sát hạch giấy phép lái xe.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin