Khời tố tài xế taxi 'vòi' tiền, 'chôm' đồ khách du lịch

(VTC News) – Không những 'vòi' tiền của khách đi taxi gấp nhiều lần bình thường, lái xe còn 'chôm' luôn đồ của khách trên xe.

» Chống trả cướp, một phụ nữ lao xe vào đuôi taxi
» Dân chê cấp cứu chậm, lãnh đạo 115 nói gì?
» Taxi 'điên' bỏ chạy, hất cảnh sát lên nắp capô
» Tài xế taxi trả lại tài sản trị giá 230 triệu đồng
» Cảnh sát giao thông bươn chải làm xe ôm, lái taxi

Chiều 19/10, cơ quan CSĐT – Công an quận 1, TP.HCM xác nhận, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Hải (38 tuổi, ngụ ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điểu tra, xác minh hành vi “cướp giật tài sản”.

Theo hồ sơ từ Công an quận 1 cho biết, vào lúc 0h15' ngày 30/3 vừa qua, chị Ono Ayumi (quốc tịch Nhật Bản) sau khi hạ cánh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đã đón taxi của hãng Sài Gòn Hoàng Long để đi về 216 Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM.

Dù quãng đường không quá xa, nhưng phải mất đến 1h30, Nguyễn Thanh Hải – tài xế taxi nói trên mới đưa được chị Ono về đến địa chỉ theo yêu cầu. Khi đến nơi, chị nhìn thấy đồng hồ tính cước là 256.000 đồng, nên chị đã lấy ra 500.000 đồng để trả cho tài xế taxi.

Thay vì phải trả cho khách hàng số tiền còn thừa, tài xế Hải còn đòi chị Ono phải đưa thêm tiền. Do đó là thời điểm đã khuya, xung quanh không còn nhiều người, nên chị Ono đã lấy thêm 1 triệu đồng (2 tờ 500.000 đồng) đưa thêm cho Hải. Thế nhưng, Hải vẫn không đồng ý, làm chị Ono rất bất ngờ.

Sau đó, chị Ono đã lấy ra tờ 1.000 yên Nhật, và đề nghị tài xế taxi trả lại cho chị số tiền 1.500.000 mà chị đã đưa. Cũng giống như những lần trước, tài xế đã không đồng ý, và giật luôn tờ tiền yên mà chị Ono lấy ra, rồi còn bắt phải đưa thêm.

Tình thế khẩn cấp, chị Ono bắt buộc phải dùng tới thẻ tín dụng, tìm đến trụ ATM ngay phía trước công viên Tao Đàn (đường Nguyễn Thị Minh Khai) để rút tiền. Khi chị Ono đi xe taxi của tài xế Hải vừa bước xuống, tài xế Hải đã nhanh chóng bỏ chạy, mang theo 1 áo khoác, 1 máy ảnh 2 túi xách ở trên xe.

Vì quá bất ngờ, chị Ono chỉ còn biết chạy bộ theo kêu cứu, mà đường thì vắng nên đã không ai biết để giúp đỡ cho chị.

Sáng 31/3, chị Ono Ayumi đã đến trụ sở cơ quan Công an phường Phạm Ngũ Lão – Q.1 để trình báo sự việc.

Qua quá trình điều tra, xác minh đối tượng, cơ quan Công an đã có đủ chứng cứ xác minh Nguyễn Thanh Hải chính là tài xế taxi đã lấy đi số tài sản và tiền của chị Ono.

Ban đầu, Hải đã phủ nhận sự việc, và cho rằng do chị Ono để quên tài sản ở trên xe, và do mình không để ý, chứ không phải mình cố tình lấy tài sản của khách hàng. Đến ngày 2/4, Hải đã giao nộp lại toàn bộ tài sản của chị Ono bị mất.

Ngày 18/9, cơ quan CSĐT – Công an quận 1 đã quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Hải, và khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ việc này.

 

V.D

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN