Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khởi tố Phó chủ tịch huyện 'ăn tiền' dự án

(VTC News) - Lợi dụng chức vụ và quyền hạn, Phó chủ tịch huyện đã câu kết với cấp dưới chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhà nước.

Nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, ngày 17/11 cơ quan này đã ra quyết định khởi tố ông Lương Quý Hội, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mường Lát; Lò Văn Kéo, Phó chủ tịch UBND xã Mường Chanh (Mường Lát); Trịnh Phạm Ngọc, kế toán xã Mường Chanh; Vi Văn Đại, ở xã Pù Nhi, huyện Mường Lát và Trịnh Anh Tuấn, cán bộ Sở GTVT Thanh Hóa vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của nhà nước.
 Cảnh sát thu giữ tài liệu để điều tra.

Cảnh sát thu giữ tài liệu để điều tra.


Trước đó, ngày 10/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã bắt tạm giam Lê Trọng Thảo (SN 1969, nguyên là cán bộ phòng Tài nguyên và môi trường huyện Mường Lát) và Hoàng Văn Hiếu (SN 1976, nguyên là cán bộ địa chính xã Tén Tằn, huyện Mường Lát) để điều tra về vụ việc trên.

Theo cơ quan điều tra, lợi dụng nhiệm vụ được giao, trong quá trình kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp tuyến đường Hồi Xuân - Tén Tằn và đoạn từ ngã ba Tén Tằn đi cửa khẩu quốc tế Tén Tằn, những cán bộ nói trên đã câu kết trong việc làm thủ tục, hồ sơ khống để lấy tiền chia nhau, gây thiệt hại nhà nước hàng tỉ đồng.

Qua khám xét nơi ở và nơi làm việc, lực lượng cảnh sát kinh tế đã thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang tiếp tục đơc điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hải – Kim Oanh
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN