Khởi tố nữ quái lừa chạy việc làm tại sân bay, chiếm đoạt tiền của nhiều người

Bản tin 113Thứ Ba, 19/04/2022 16:56:00 +07:00
(VTC News) -

Đã nghỉ việc và không có khả năng nhưng Hằng vẫn nhận tiền của nhiều người, hứa xin vào làm việc tại Sân bay Đà Nẵng để chiếm đoạt.

Ngày 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Hằng (28 tuổi, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối năm 2020, anh T.M.T (trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) nhờ Hằng xin cho mình vào làm việc tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng (Sân bay Đà Nẵng).

Thời điểm này dù đã nghỉ làm tại Sân bay Đà Nẵng và không có khả năng xin việc nhưng Hằng vẫn hứa sẽ xin cho anh T. vào làm ở vị trí an ninh soi chiếu của sân bay với số tiền “chạy chọt” là 330 triệu đồng.

Khởi tố nữ quái lừa chạy việc làm tại sân bay, chiếm đoạt tiền của nhiều người - 1

Cơ quan Điều tra Công an huyện Hòa Vang đọc lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Hằng.

Ngày 31/3 và ngày 3/4/2021, Hằng nhận của anh T. tổng cộng 110 triệu đồng, hồ sơ xin việc và cam kết trong vòng 3 tháng sẽ có quyết định cho anh T. đi học nghiệp vụ an ninh hàng không.

Sau đó, Hằng thông báo với anh T., nếu đưa đủ 330 triệu thì không cần đi học nghiệp vụ mà vào làm việc luôn. Nóng lòng được đi làm, anh T. chuyển đủ số tiền cho Hằng nhưng chờ mãi không thấy ai gọi đi làm. Nghi ngờ Hằng lừa đảo, anh T. làm đơn trình báo Công an huyện Hòa Vang. 

Qua xác minh của cơ quan công an, ngoài nhận tiền xin việc cho anh T., Hằng cùng một người quen còn nhận của anh P.V.B (trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) 78 triệu đồng, hứa xin vào làm bốc xếp tại Sân bay Đà Nẵng.

Hằng cũng nhận của anh N.A (trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) 100 triệu đồng, hứa sẽ xin vào làm bộ phận soi chiếu tại Sân bay Đà Nẵng nhưng không thực hiện.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hòa Vang tiếp tục mở rộng điều tra và đề nghị ai là nạn nhân của Phạm Thị Mỹ Hằng, liên hệ trình báo để được giải quyết theo quy định pháp luật.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp