Khởi tố nữ quái dùng sổ đỏ giả lừa đảo hàng tỷ đồng

Pháp luậtThứ Năm, 05/12/2019 11:50:00 +07:00

Dùng sổ đỏ giả và giấy tờ xe giả để lừa gần 5 tỷ đồng của các nạn nhân ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Nguyễn Thị Vinh bị khởi tố.

Ngày 5/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vinh (31 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 5/10/2017, Vinh tìm đến nhà bà Trần Thị Tuyết M. (55 tuổi, trú quận Hải Châu) thế chấp giấy tờ xe ô tô để vay 50 triệu đồng. Thấy bà M. cho vay dễ dàng, Vinh nảy sinh ý định lừa đảo nên thuê một người không rõ lai lịch trên mạng xã hội Zalo làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

nu-quai

 Chân dung Nguyễn Thị Vinh. (Ảnh: C.A)

Trong lần đi hát karaoke ở nhà bà M., Vinh ngỏ ý bán rẻ lô đất được làm giả giấy tờ trên với giá 3 tỷ đồng. Thấy bà đồng ý, Vinh cho biết sổ đỏ gốc đang được thế chấp cho bà Phạm Thị Hoàng (trú đường Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) để vay 600 triệu đồng và nhờ bà M. chuộc ra.

Tối 21/10/2017, tại nhà mình, bà Hoàng đưa sổ đỏ và giấy mượn tiền cho bà M.; còn bà M. giao cho bà Hoàng 600 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được bà Hoàng chuyển lại cho Vinh.

Sau đó, bà M. giao thêm cho Vinh 600 triệu đồng. Vinh ghi giấy nhận cọc mua đất 1,25 tỷ đồng, cam kết trong ngày hôm sau sẽ công chứng cho bà M. Tuy nhiên, đến hẹn, Vinh viện lý do còn nợ tiền người khác nên cơ quan thi hành án dân sự đang phong tỏa lô đất.

Bà M. sinh nghi và nhanh chóng kiểm tra thì phát hiện sổ đỏ của Vinh là giả.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng, bà Hoàng là thím của Vinh và được "nữ quái" này nhờ giữ giấy tờ đất giả.

Ngoài vụ việc trên, Vinh còn dùng sổ đỏ giả và giấy tờ xe ô tô giả lừa chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng của nhiều người dân tại Quảng Nam.

HÙNG SƠN
Bình luận
vtc.vn