Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khởi tố nữ nhân viên ngân hàng Eximbank rút ruột gần 50 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Năm, 29/09/2016 11:55:00 +07:00

Lam đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của khách hàng bằng các thủ đoạn như giả mạo chữ ký, làm hồ sơ khống rút tiền của khách hàng với số tiền 48 tỷ đồng.

 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Lam (nguyên cán bộ Phòng giao dịch Đô Lương thuộc ngân hàng Eximbank chi nhánh Nghệ An) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, bị can Đặng Đình Hồng (SN 1973) – Giám đốc Phòng giao dịch Đô Lương, Ngân hàng Eximbank) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 48 tỷ đồng của khách: Khởi tố và tạm giam 2 bị can

Phòng giao dịch Đô Lương – ngân hàng Eximbank chi nhánh Nghệ An nơi Nguyễn Thị Lam làm việc

Được biết, Nguyễn Thị Lam làm việc tại phòng giao dịch Đô Lương từ tháng 3/2011, Lam nhận thu chi tiền mặt, huy động tiền gửi, cho vay theo các chỉ tiêu. Trong quá trình làm việc, tiếp xúc với khách hàng Lam  tự tăng lãi suất tiền gửi để lôi kéo khách hàng gửi tiền.

Từ việc mời gọi khách hàng gửi tiền vào Eximbank thông qua mình, Lam đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của khách hàng bằng các thủ đoạn như giả mạo chữ ký, làm hồ sơ khống rút tiền của khách hàng với số tiền 48 tỷ đồng.

Ngày 24/9, PC46 Nghệ An bắt khẩn cấp Đặng Đình Hồng (SN 1973, trú tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) - giám đốc phòng giao dịch Đô Lương để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bước đầu, Hồng thừa nhận rất hiểu nguyên tắc rút tiền, chuyển khoản tiết kiệm gửi từ ngân hàng nhưng do nể nang nên đã ký vào các hồ sơ thủ tục của Lam trình là không đúng quy trình với số tiền khoảng 14 tỉ đồng.

Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 48 tỷ đồng của khách: Khởi tố và tạm giam 2 bị can

Nguyễn Thị Lam tại cơ quan điều tra

Đây được xem là vụ án rút tiền gửi tiết kiệm của khách hàng ra khỏi hệ thống ngân hàng lớn nhất ở Nghệ An từ trước đến nay và là một cảnh báo về việc buông lỏng trong quản lý, làm trái nguyên tắc của cán bộ quản lý ngân hàng.


Cùng với đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra có quyết định khởi tố bổ sung vụ án về tội “Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 285, Bộ luật hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với 2 bị can này.

Video: 26 tỷ trong tài khoản khách hàng của VPBank bốc hơi như thế nào?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin