Khởi tố nhóm người truy sát, đập phá quán karaoke ở TP.HCM

Pháp luậtThứ Năm, 29/08/2019 20:00:00 +07:00

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 người để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 29/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Phước, Hán Hoàng Thùy Trang (vợ của Phước, cùng 29 tuổi, trú Quận 5), Nguyễn Trung Hậu (28 tuổi) và 7 người khác để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Trong đó, Phước, Trang và Hậu được xác định là chủ mưu.

Theo điều tra, giữa năm 2018, vợ chồng Trang mua lại căn nhà của ông Phạm Văn Hướng để mở quán karaoke.

truy sat

Nhóm côn đồ truy sát, đập phá quán karaoke. 

Thời điểm này, ông Hướng đang cho bà Nguyễn Thị Hà Đông (37 tuổi, trú Hà Nội) thuê kinh doanh karaoke nên hai bên thỏa thuận để bà Đông tiếp tục thuê nhà. 

Tuy nhiên, từ tháng 11/2018 đến tháng 1/2019, bà Đông không thanh toán tiền thuê nhà nên vợ chồng Trang đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tháng 4/2019, Trang gửi đơn đến Văn phòng thừa phát lại đề nghị giải quyết lấy lại căn nhà trên. Đến giữa tháng 5/2019, Văn phòng thừa phát làm thủ tục lấy lại căn nhà trên cho vợ chồng Trang. 

Tháng 6/2019, Trang và chồng ký hợp đồng cho bà Diễm Trang thuê lại với giá 105 triệu đồng/tháng để kinh doanh karaoke với thời hạn 5 năm. Sau khi thuê, bà Diễm Trang đã cho thợ vào sửa chữa.

Đến tháng 7/2019, bà Đông cùng một số người đến đuổi thợ ra khỏi nhà rồi dọn đồ vào ở. Từ đó, vợ chồng bà Trang và bà Đông xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên nhắn tin đe dọa nhau.

Vợ chồng bà Trang sau đó được một người tên T. có quan hệ xã hội đến đuổi bà Đông. Ngày 7/8, Trang bảo bị can Nguyễn Trung Hậu gọi người đi đòi nhà, xong việc sẽ trả 500 triệu đồng.

Khoảng 18h ngày 8/8, Hậu cùng 30 thanh niên cầm hung khí xông vào căn nhà đập phá. Trong lúc hỗn loạn, Phan Chí Khanh lấy chiếc túi xách trên bàn. Chủ chiếc túi nói bên trong có 200 triệu đồng nhưng Khanh khai trong túi xách không có tiền nên đưa cho người thân sử dụng.

Tối 8/8, vợ chồng Trang ra Sân bay để đi Hàn Quốc du lịch thì bị trinh sát bắt giữ.

Ngoài khởi tố các bị can về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý người liên quan về hành vi khác nếu có.

SONG NGƯ - MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !