• Zalo

Khởi tố nhóm người tổ chức xuất cảnh trái phép tại Quảng Ninh

Bản tin 113 Thứ Tư, 23/09/2020 18:41:00 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) khởi tố 3 bị can về tội danh tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang biên giới Trung Quốc.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Công Hùng (SN 1985, trú tại thôn 12, xã Hải Xuân, TP Móng Cái); Trần Văn Phúc (SN 1994) và Hoàng Văn Chung (SN 1992, đều trú tại thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái) về tội danh tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Khoảng 17h30 ngày 17/9, Công an TP Móng Cái và các đơn vị chức năng tham gia tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực dốc U Bò (thuộc khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái) đã kiểm tra xe ô tô BKS: 14A-372.84 đi từ quốc lộ 18A vào khu vực xã Bắc Sơn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 4 người. Trong đó có Đinh Công Hùng (là lái xe) cùng B.T.M. (SN 1951, trú tại xã Vạn Ninh, TP Móng Cái), N.T.M.T. (SN 1993, hộ khẩu tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và M.T.C. (SN 2000, hộ khẩu ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang).

Tại thời điểm kiểm tra, Đinh Công Hùng khai nhận hiện làm lái taxi, được một người tên Phúc thuê chở 3 người phụ nữ trên đến khu vực Trường mầm non thôn Thán Phún (xã Bắc Sơn) thì Phúc đón và đưa số người trên xuất cảnh trái phép sang TP Đông Hưng (Trung Quốc).

Công an TP Móng Cái mở rộng điều tra, làm rõ và vận động Trần Văn Phúc, Hoàng Văn Chung ra đầu thú. Những người này cũng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai ban đầu, trong quá trình làm lái đò thuê trên sông biên giới khu vực Móng Cái, Trần Văn Phúc quen người đàn ông quốc tịch Trung Quốc tên là A Lộc.

Ngày 13/9/2020, A Lộc gọi điện cho Phúc đặt vấn đề đưa 3 người phụ nữ Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để thăm người thân nhưng Phúc không đồng ý.

Khoảng 8h ngày 17/9, A Lộc tiếp tục gọi điện nhờ Phúc việc trên. Sau đó, Phúc hẹn đến tối mới trả lời vì phải kiểm tra lại tình hình ở biên giới.

Khoảng 16h30 cùng ngày, một phụ nữ tên A Thu nói được A Lộc giới thiệu gọi điện cho Phúc nhờ đưa 3 người phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc. Sau đó, Phúc gọi cho Hùng, là lái xe quen biết từ trước đưa khách từ trung tâm TP Móng Cái vào xã Bắc Sơn rồi gọi lại cho A Lộc yêu cầu gửi số điện thoại của khách, chuyển cho Hùng để đón đến khu vực Trường mầm non thôn Thán Phún với tiền công 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Phúc còn dặn Hùng, do những người trên vượt biên trái phép nên nếu gặp lực lượng chức năng kiểm tra thì nói đi thăm người thân và phải xóa hết tin nhắn, cuộc gọi liên quan. Sau đó, Hùng gọi điện đón 3 người trên chở lên địa điểm mà Phúc hẹn trước

Tiếp đó, Phúc gọi cháu họ là Hoàng Văn Chung và đưa cho Chung 300 Nhân dân tệ để trả tiền cho Hùng công đưa 3 phụ nữ vượt biên trái phép. Trừ hết chi phí, số tiền còn lại sẽ chia đều cho Phúc và Chung. Tuy nhiên, sau đó lực lượng chức năng bắt giữ nhóm người trên.

PV/VOV.vn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi tố nhóm người tổ chức xuất cảnh trái phép tại Quảng Ninh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin