Khởi tố nhóm người dùng súng và dao giải quyết mâu thuẫn trong bữa tiệc ở Nghệ An

Công an TP Vinh (Nghệ An) khởi tố 3 bị can liên quan đến vụ sử dụng súng và dao để giải quyết mâu thuẫn trong bữa tiệc, khiến nhiều người bị thương.

Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Tú (SN 1986) về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng"; Hồ Viết Công (SN 1993) về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và Trương Quang An (SN 1978) về tội ''Cố ý gây thương tích''.

Trước đó, đêm 3/12/2018, nhóm Lê Anh Tuấn (32 tuổi, trú tại TP Vinh, Nghệ An) tổ chức ăn uống tại nhà hàng T.C ở phường Hưng Dũng, TP Vinh. Trong đó, Nguyễn Anh Tú và Phạm Trung Hiếu được mời đến ăn uống. 

Khoi to nhom nguoi dung sung va dao giai quyet mau thuan trong bua tiec o Nghe An hinh anh 1

 Một trong hai nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện.

Trong lúc đang ăn nhậu, Nguyễn Anh Tú và Phạm Trung Hiếu xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát. Lúc này, Nguyễn Anh Tú rút một khẩu súng dọa bắn Phạm Trung Hiếu thì Hồ Viết Công ngồi cùng mâm xông vào can, giành được khẩu súng và bắn 5 phát lên trần nhà khiến mọi người bỏ chạy tán loạn.

Do sợ bị phát hiện, cả nhóm đã cùng nhau dọn hiện trường, nhặt vỏ đạn, xóa dữ liệu camera an ninh của nhà hàng. Sau đó, những tên này hẹn nhau đến một quán cà phê ở xã Nghi Phú (TP Vinh) để giảng hòa.

Tuy nhiên, tại quán cà phê, nhóm người lại tiếp tục mâu thuẫn với nhau. Trương Quang An dùng kéo đâm trọng thương Lê Anh Tuấn. Thấy vậy, Hồ Viết Công xông vào giằng được cái kéo và đâm ngược lại An. Trong lúc đâm nhau, bất ngờ có 2 người dùng súng bắn nhiều phát vào đám đông khiến 2 người đứng xem bị thương.

Khi mọi người đưa Trương Quang An đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thì nhóm của Tuấn truy đuổi ngăn không cho xe vào phòng cấp cứu, đập phá phương tiện.

Công an TP Vinh sau đó phải điều động hàng chục chiến sỹ để đảm bảo trật tự. Kết quả giám định, Lê Anh Tuấn bị thương tích 12%, Trương Quang An 26%. 

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã tạm giữ Nguyễn Anh Tú và Hồ Viết Công.

>>> Đọc thêm: Côn đồ hỗn chiến trong đêm khiến cả khu phố hoảng loạn: Công an Hải Phòng thông tin chính thức

Côn đồ đất Cảng hỗn chiến trong đêm: Công an phát hiện 8 người dương tính với ma túy

Côn đồ đất Cảng hỗn chiến trong đêm: Công an phát hiện 8 người dương tính với ma túy

Trong số 17 người bị triệu tập vì liên quan đến vụ hỗn chiến trong đêm ở TP Hải Phòng, công an phát hiện 8 người dương tính với ma túy.
Hiện trường giang hồ nổ súng, dùng hung khí truy sát ở TP.HCM

Hiện trường giang hồ nổ súng, dùng hung khí truy sát ở TP.HCM

Hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau nói chuyện rồi xảy ra hỗn chiến, một nhóm dùng hung khí tấn công khiến nhóm kia chống trả yếu ớt, bỏ chạy.
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU