Khởi tố nhóm người đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản ở Lâm Đồng
  • Zalo

Khởi tố nhóm người đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản ở Lâm Đồng

Bản tin 113 Thứ Bảy, 09/05/2020 19:11:33 +07:00
(VTC News) -

Nhóm người đòi nợ thuê dùng vũ lực đánh một phụ nữ, bắt viết giấy nợ và giữ tài sản, giấy tờ trái phép ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Ngày 9/5, Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nhóm người, gồm: Trần Xuân Tình (còn gọi Tình “bộ đội”, 42 tuổi, ngụ tại xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc), Chu Trọng Thành (còn gọi là Vương, 26 tuổi) và Nguyễn Văn Thông (32 tuổi, cùng ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Riêng Nguyễn Thị Nga (36 tuổi, ngụ thôn 8, xã Đam B'ri) cũng bị khởi tố cùng tội danh nói trên, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi trú.

Theo đó, sau khi nhận được tin báo từ Công an Phường 2 về việc bà Bùi Thị Linh Nhâm (41 tuổi, ngụ phường 1) bị nhóm trên dùng vũ lực ép viết giấy nợ và giữ xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số giấy tờ tùy thân, Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự vào cuộc điều tra, xác minh.

Khởi tố nhóm người đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản ở Lâm Đồng - 1

Nhóm Tình, Thành và Thông (từ trái qua) tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra, vào năm 2017, bà Nhâm có mượn của Nga số tiền 105 triệu đồng (nhưng không có giấy tờ xác minh). Cuối năm 2019, bà Nhâm trả cho Nga 40 triệu đồng và khất nợ số tiền còn lại chưa có khả năng chi trả.

Sau đó, Nga tìm gặp Thành nhờ tìm bà Nhâm đòi nợ và thỏa thuận chia tỷ lệ 60/40 (Nga 60% và Thành 40%). Ngày 24/4/2020, Thành gọi cho Tình, Nga và Thông đến gặp bà Nhâm khi thấy bà tại một tiệm làm đẹp ở phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc).

Tại đây, trong lúc 2 bên nói chuyện, Thành, Nga và Tình đã đánh bà Nhâm rồi tiếp tục đưa bà về phòng của Nga, dùng vũ lực ép bà Nhâm viết giấy nợ. Nhóm này còn giữ 1 xe máy, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Bị uy hiếp, bà Nhâm đồng ý viết giấy nợ Nga số tiền 80 triệu đồng. Sau đó, bà Nhâm đã lên trình báo sự việc với Công an Phường 2 (TP Bảo Lộc).

Tại cơ quan công an, Nga, Tình, Thành và Thông thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

BÌNH NGUYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi tố nhóm người đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản ở Lâm Đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin