Khởi tố nhóm côn đồ tự xưng cảnh sát hình sự, chống người thi hành công vụ
  • Zalo

Khởi tố nhóm côn đồ tự xưng cảnh sát hình sự, chống người thi hành công vụ

Pháp luật Thứ Tư, 19/06/2019 14:35:00 +07:00

Bị tổ tuần tra của Công an quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ) yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nhóm thanh niên chống đối và đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 19/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) khởi tố Trần Minh Vương (24 tuổi), Nguyễn Minh Thiên (21 tuổi, cùng ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Lê Văn Chương (22 tuổi, ngụ huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

khoi-to-nhom-con-do-1236154 3

Thiên, Chương, Vương tại cơ quan công an. 

Trước đó, tối 11/6, Tổ tuần tra Công an quận Thốt Nốt phát hiện 2 xe máy chạy với tốc độ khá nhanh trên Quốc lộ 91 với biểu hiện nghi vấn nên bám theo. Khi đến gần bến đò Trung Kiên (quận Thốt Nốt), Đại uý Đoàn Bảo Thanh (cán bộ tổ tuần tra) yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng Trần Minh Vương và Trần Hồng Cao (24 tuổi) không chấp hành.

Một lúc sau, Thiên chạy đến cùng với Vương và Cao có lời lẽ thô tục, nhục mạ, thách thức và xô đẩy những người làm nhiệm vụ.

Vương tự xưng “tao là cảnh sát hình sự bên Cao Lãnh” đòi kiểm tra ngược lại lực lượng Cảnh sát giao thông rồi lớn tiếng nhục mạ và thách thức muốn đánh nhau với cán bộ tuần tra vì đang muốn đi tù. Vương nhiều lần xô đẩy, nắm cổ áo, giật bảng tên và đánh 3 cái vào mặt Đại uý Bảo Thanh.

Thấy Đại uý Bảo Thanh quật ngã Vương xuống đất, Chương và Hải đến tiếp sức cho đồng bọn rồi lớn tiếng nhục mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Thấy vậy, Đại uý Huỳnh Thanh Phong (Tổ trưởng Tổ tuần tra) và Thượng uý Phan Thanh Nhẹ (cán bộ tổ tuần tra) chạy đến giải cứu cho đồng đội. Lúc này, Cao xô đẩy Đại uý Phong, còn Chương ngăn cản, xô đẩy Thượng uý Nhẹ. Tiếp đó, nhóm này đánh Đại uý Phong.

khoi-to-nhom-con-do-hinh2

 Nhóm thanh niên tại cơ quan công an.

Hai người khác đi cùng với nhóm của Vương là Nguyễn Ngọc Hải (24 tuổi, ngụ tỉnh Hoà Bình) và Nguyễn Thị Bạch Phương (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) dùng điện thoại quay phim, chửi bới, kích động nhóm bạn chống lại lực lượng chức năng.

Cảnh sát 113 và công an phường được tăng cường đến hiện trường, khống chế nhóm người này đưa về trụ sở Công an quận Thốt Nốt. Đại úy Phong, Thượng úy Nhẹ và Đại úy Bảo Thanh bị thương, xây xát vùng đầu, mặt, ngực và cẳng tay.

Kết quả kiểm tra, Vương, Cao, Thiên, Hải và Phương đều có nồng độ cồn vượt quá quy định. Bên cạnh đó, Cao, Thiên, Chương và Phương dương tính với ma tuý.

Hiện, cơ quan điều tra lập hồ sơ đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc đối với Phương. Cao và Hải được gia đình bảo lãnh trong khi chờ điều tra, làm rõ.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi tố nhóm côn đồ tự xưng cảnh sát hình sự, chống người thi hành công vụ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất