Khởi tố nguyên hiệu trưởng Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

(VTC News) - Từ tháng 8/2014 đến 11/2016, nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cùng 2 thuộc cấp đã chi không đúng danh mục chi, không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường, gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đoàn Thiện Tài - nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng bị khởi tố về tội danh này còn có 2 cấp dưới của ông Tài là Phạm Ngọc Quan (nguyên Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học) và Trần Thị Mộng Trinh (nguyên Trưởng Phòng Tài vụ- Kế toán trưởng).

Khoi to nguyen hieu truong Cao dang Cong dong Soc Trang hinh anh 1

 Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

Trước đó, 4/2017, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cũng công bố kết quả thanh tra sai phạm về việc thực hiện chính sách, pháp luật tài chính và xây dựng cơ bản tại trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng với sai phạm hơn 8 tỷ đồng.

Công an Sóc Trăng vào cuộc phát hiện từ tháng 8/2014 đến 11/2016, các bị can đã chi không đúng danh mục chi, không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường gây thiệt hại cho tài sản của nhà trường với số tiền trên 908 triệu đồng.

>>> Đọc thêm: Sở GD-ĐT Đắk Nông chi sai nhiều tỷ đồng: 'Lỗi do đọc văn bản chưa kỹ'

THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU