• Zalo

Khởi tố nguyên Giám đốc Qũy Bảo trợ trẻ em để cấp dưới bòn rút hơn 1,1 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Tư, 11/12/2019 14:42:00 +07:00

Trong thời gian làm Giám đốc Qũy Bảo trợ trẻ em Quảng Bình, ông Sỹ để cấp dưới bòn rút hơn 1,1 tỷ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 11/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Quang Sỹ (SN 1958, trú tại tổ dân phố 15, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, trong thời gian làm giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình), Lê Quang Sỹ không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ.

Ông Sỹ để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

IMG_2163

 Lê Quang Sỹ trong thời gian làm Giám đốc Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình để cấp dưới bòn rút 1,1 tỷ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân. (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Liên quan đến các sai phạm trong công tác quản lý tài chính xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em, ngày 28/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuỷ (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội “Tham ô tài sản” và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Thuỷ và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Căn cứ theo kết quả điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng chức trách nhiệm vụ được giao Trần Thị Thủy và Hoàng Thị Hường có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng.

Những người này nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, trong quá trình làm kế toán, Trần Thị Thủy thu số tiền 5,2 triệu đồng của Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Bình nhưng không giao cho thủ quỹ để nhập quỹ, không ghi sổ sách kế toán mà dùng vào việc cá nhân. Tổng số tiền sai phạm là hơn 997 triệu đồng.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều