Khởi tố nguyên chủ tịch huyện thông đồng với cán bộ hưởng tiền đền bù

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) Nguyễn Văn Bổng và các cán bộ trong hội đồng giải phóng mặt bằng huyện đã bị khởi tố vì thông đồng với cán bộ địa phương, bằng nhiều thủ đoạn, đã gây thất thoát lớn cho ngân sách.

Sáng nay 20/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC 46), Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét tại nơi làm việc và nhà ở đối với nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Bổng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Ky Anh (phải) nghe đọc lệnh khởi tố
 Ảnh: Báo Hà Tĩnh 

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Ky Anh (phải) nghe đọc lệnh khởi tố  Ảnh: Báo Hà Tĩnh 


Theo đó, lợi dụng chủ trương của Nhà nước về bồi thường đất nông nghiệp, đất tranh chấp đã được phê duyệt tại Quyết định 3661 của UBND tỉnh, nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Bổng và các thành viên Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Kỳ Anh (nay là thị xã Kỳ Anh) đã thông đồng với cán bộ địa phương, bằng nhiều thủ đoạn, động cơ, mục đích khác nhau để đưa phần diện tích đất nông nghiệp do UBND xã quản lý quy chủ cho các hộ dân để được hưởng phần trăm tiền đền bù.

Hành vi đó không những gây thất thoát ngân sách nhà nước mà còn dẫn đến bồi thường, hỗ trợ sai đối tượng, tạo bất bình trong quần chúng nhân dân.

Trước đó, PC46, Công an Hà Tĩnh đã bắt tạm giam các đối tượng liên quan thuộc Hội đồng bồi thường GPMB huyện Kỳ Anh (nay là thị xã Kỳ Anh), cán bộ UBND các xã (nay là phường): Kỳ Long, Kỳ Lợi, Kỳ Phương về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sau khi tống đạt quyết định khởi tố và thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc, cơ quan công an cũng triệu tập ông Bổng tại Công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn: Người lao động

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa