Khởi tố người mẹ vứt con mới đẻ dưới hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ C

Bản tin 113Thứ Ba, 30/06/2020 11:18:00 +07:00
(VTC News) -

Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) khởi tố người mẹ vứt bé trai sơ sinh xuống hố ga về tội vứt bỏ con mới đẻ.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989; trú tại Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Khởi tố người mẹ vứt con mới đẻ dưới hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ C - 1

Bị can Phạm Thị Thành. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng. Đến chiều ngày 29/6, cháu bé qua đời.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành (là mẹ cháu bé).

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Thành đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ.

Sau đó, Thành xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Minh Tuệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn