• Zalo

Khởi tố người bắn 7 phát súng 'tiễn đưa' anh trai quá cố

Bản tin 113Thứ Hai, 09/03/2020 16:10:00 +07:00

Xin được khẩu súng từ đống phế liệu, Phương bắn 7 phát trong lễ tang người anh cùng cha khác mẹ với mục đích "tiễn đưa".

Ngày 9/3, Viện KSND TP Cần Thơ cho biết, viện vừa phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với Trần Thanh Phương (ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng) về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Thông tin ban đầu, vào năm 2013, Phương xin được khẩu súng Carbine bị rỉ sét nặng và 2 hộp tiếp đạn (bên trong có đạn) từ đống phế liệu tại nhà người bạn. Sau đó, Phương nhiều lần mang khẩu súng, hộp tiếp đạn ra sửa chữa.

Đến tháng 12/2019, Phương mang súng ra bờ sông phía trước nhà bắn thử một phát thì súng nổ. Tiếp đó, người này cho súng vào ba lô rồi mang xuống dự đám tang của anh cùng cha khác mẹ tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Trong lễ tang, Phương mang súng ra bắn 7 phát đạn với mục đích để “tiễn đưa” người anh.

Qua làm việc với cơ quan chức năng,  Phương thừa nhận toàn bộ sự việc và tự nguyện giao nộp khẩu súng kèm theo 2 hộp tiếp đạn, 14 viên đạn và 1 vỏ đạn đang cất giấu tại nhà.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp