Khởi tố nghi can trực tiếp pha xăng giả cho doanh nghiệp xăng dầu ở Đắk Nông

Pháp luậtThứ Tư, 28/08/2019 21:01:00 +07:00

Liên quan đến đường dây sản xuất xăng dầu giả của Trịnh Sướng, cơ quan điều tra Đắk Nông vừa khởi tố một nghi can trực tiếp pha xăng giả cho các doanh nghiệp.

Ngày 28/8, VKSND tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn quyết định khởi tố Lê Văn Tĩnh (34 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Theo cơ quan điều tra, Tĩnh là người liên quan trực tiếp đến đường dây sản xuất mua bán xăng giả của Trịnh Sướng.

trinh-suong

Cơ quan điều tra khám xét, bắt nghi can liên quan đến đường dây sản xuất xăng dầu giả của Trịnh Sướng. 

Trước đó, năm 2017 đến tháng 1/2019, Tĩnh chính là người vận chuyển dung môi từ Cần Thơ và trực tiếp pha xăng A95 giả cho các doanh nghiệp ở Đắk Nôn để bán ra thị trường.

Qua lời khai ban đầu, Tĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Mặc dù biết pha trộn xăng giả là vi phạm nhưng Tĩnh vẫn làm vì chịu sự chỉ đạo của một số nghi can khác. 

Như VTC News đưa tin, ngày 28/5-2/6, Ban chuyên án do Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cùng Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, bắt quả tang các nghi can đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích RON, bột màu thành xăng giả.

Ban chuyên án tổ chức khám xét tại 6 địa điểm cũng là nơi các đối tượng đang tổ chức pha trộn và cất dấu chất dung môi, các chất để pha trộn thành xăng giả thuộc địa bàn TP.HCM, TP. Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng.

Tính đến thời điểm này, cơ quan công an đã tạm giữ 3.264.281 lít dung dịch các loại trong đó có 2.183.604 lít hỗn hợp đã pha chế thành xăng giả, 432.474 lít dung môi chứa pha; 3 tàu thủy, 6 xe ô tô (xe bồn), 5 máy bơm, 50kg tạo màu và nhiều vật dụng liên quan…

Ngày 5/6/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giữ đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 23 bị can.

Trước đó, vào tối 31/5, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng lực lượng từ Bộ Công an tổ chức khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ.

THANH NHẤT
Bình luận
vtc.vn