• Zalo

Khởi tố nam thanh niên từ Hà Nội vào Phú Quốc hành nghề cho vay nặng lãi

Pháp luậtThứ Hai, 27/04/2020 14:52:00 +07:00
(VTC News) -

Từ Hà Nội đến Phú Quốc (Kiên Giang), Sỹ thuê nhà trọ để hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất “cắt cổ” từ 20 đến 30%/tháng (tức 280 đến 360%/năm).

Sáng 27/4, Cơ quan Cảnh sát điều traCông an huyện Phú Quốc tống đạt quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cát Tiến Sỹ (31 tuổi, ngụ xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Khởi tố nam thanh niên từ Hà Nội vào Phú Quốc hành nghề cho vay nặng lãi - 1

Cát Tiến Sỹ. (Ảnh: Văn Vũ)

Trước đó, ngày 18/3, Công an huyện Phú Quốc phát hiện Sỹ có hoạt động cho vay lãi nặng và cất giữ nhiều tờ rơi quảng cáo cho vay nên triệu tập về cơ quan làm việc. Bước đầu Sỹ thừa nhận khoảng tháng 4/2019, Sỹ đến huyện Phú Quốc để hoạt động tín dụng đen.

Sỹ in các tờ rơi có nội dung cho vay tiền, thủ tục nhanh gọn, chỉ cần CMND, hộ khẩu, giải ngân trong ngày,… kèm theo các số thuê bao di động của mình để người vay tiện liên lạc rồi đi dán và rải khắp nơi

Sỹ đưa ra lãi suất vay dao động 20% - 30%/tháng (tức 280% - 360%/năm) tùy theo số tiền vay. Người vay viết giấy vay tiền, nêu rõ số tiền người vay phải trả (tổng số tiền gốc và tiền lãi), cách thức, thời gian trả. Người vay phải thế chấp giấy CMND, hộ khẩu hoặc giấy phép lái xe.

Từ tháng 4/2019 đến thời điểm bị phát hiện, Sỹ đã cho trên 50 người vay số tiền hơn 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Phú Quốc đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Video: Tín dụng đen dịp Tết: Chiêu trò đưa con nợ vào bẫy

VĂN VŨ- THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !