Khởi tố một phóng viên nhận tiền chủ quán bar

(VTC News) – Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã có quyết định khởi tố đối với phóng viên Duy Đông để làm rõ hành vi nhận tiền từ chủ một quán bar ở Đồng Nai.

Sáng 17/8, cơ quan CSĐT, Bộ Công an cho biết, hiện cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố đối với anh Võ Thanh Tùng (33 tuổi, ngụ ở tỉnh Đồng Nai, bút danh Duy Đông) – phóng viên thường trú tại tỉnh Đồng Nai của báo Pháp luật TP.HCM để làm rõ về tội ‘cưỡng đoạt tài sản’.

Trước đó, vào sáng 7/8, phóng viên Duy Đông bị tổ công tác đặc biệt của Tổng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm – Bộ Công an bắt quả tang khi đang nhận xấp tiền USD từ một chủ quán bar tại nhà hàng ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Phóng viên Duy Đông khi bị bắt quả tang được cho là đang nhận xấp tiền USD từ phía chủ quán bar (ảnh minh họa) 

Phóng viên Duy Đông khi bị bắt quả tang được cho là đang nhận xấp tiền USD từ phía chủ quán bar (ảnh minh họa) 


Theo kết quả xác minh ban đầu, trong thời gian gần đây, phóng viên Duy Đông đã có hàng loạt bài điều tra về các quán bar tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, trong đó đặc biệt nhắm vào quán bar MTM tại Đồng Nai.

Ngay sau khi các bài báo đăng trên báo Pháp luật TP.HCM, anh Tùng đã chủ động liên hệ với chủ quán bar MTM để đặt vấn đề chung chi tiền bạc, đổi lấy sự im lặng.

Ngay sau khi bị bắt, khám xét nhà riêng của phóng viên Duy Đông, cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được rất nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng có liên quan đến vụ việc này.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo báo Pháp luật TP.HCM khẳng định: Cho đến nay, cơ quan chủ quản của phóng viên Duy Đông vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra có liên quan đến các sai phạm của Võ Thanh Tùng, ngoài việc chỉ biết phóng viên của báo đã bị bắt.

Riêng hai người được cho là cộng tác viên của phóng viên Duy Đông, báo Pháp luật TP.HCM khẳng định: Đây hoàn toàn không phải là cộng tác viên của báo, nên báo Pháp luật TP.HCM sẽ không chịu trách nhiệm, mà đây là cộng tác viên của riêng phóng viên.

Hiện cơ quan điều tra cũng đang làm rõ các hành vi liên quan đến vụ việc của hai người cộng tác viên của phóng viên Duy Đông.

P.V

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN