Khởi tố lái xe chở gỗ lậu đâm chết cán bộ kiểm lâm

Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố đối với Hoàng Minh Trung- đối tượng lái xe gỗ lậu đâm chết cán bộ kiểm lâm hôm 28/12.

Chiều 31/12, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định khởi tố Hoàng Minh Trung (sinh năm 1995, ở thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh), tài xế lái xe gỗ lậu đã đâm chết cán bộ kiểm lâm của tỉnh Lâm Đồng, về hành vi giết người và bắt tạm giam 4 tháng để tiếp tục điều tra làm rõ.

              Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN. 

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN. 


Trước đó, rạng sáng 28/12, Trung lái ôtô chở gỗ lậu (không biển số), khi bị các cán bộ kiểm lâm trong lúc tuần tra phát hiện ra hiệu dừng lại kiểm tra, Trung đã bất chấp và cho ôtô đâm thẳng vào xe máy chở hai cán bộ kiểm lâm. 

Cú tông xe khiến ông Vũ Xuân Hải (Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động số 2, thuộc Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng) tử vong và làm kiểm lâm viên Cao Viết Lư bị thương.

Qua kiểm tra, trong thùng xe ôtô có chở nhiều phách gỗ các loại. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã tạm giữ chiếc xe ôtô cùng tài xế để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau khi nhận được thông tin xe chở gỗ lậu tông chết cán bộ kiểm lâm tại Lâm Đồng, ngày 30/12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát có công điện gửi lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đề nghị chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc chống người thi hành công vụ và sớm đưa ra xử lý đối tượng vi phạm để răn đe giáo dục phòng ngừa chung.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cần lập hồ sơ thủ tục giải quyết chế độ chính sách cho ông Vũ Xuân Hải theo quy định của Nhà nước. 

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng lập hồ sơ, thủ tục giải quyết chế độ chính sách cho ông Vũ Xuân Hải theo chế độ của Nhà nước, vì ông Hải hy sinh trong khi thi hành công vụ.

Theo TTXVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN