Khởi tố lái xe biển xanh đâm 5 học sinh thương vong

Thời sựThứ Sáu, 03/04/2015 07:00:00 +07:00

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với lái xe biển xanh đâm 5 học sinh thương vong ở Phú Thọ.

(VTC News) – Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với lái xe biển xanh đâm 5 học sinh thương vong ở Phú Thọ.

Chiều 2/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Sáu – Trưởng Công an huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Hợi (32 tuổi, ở Phú Thọ) về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo quy định tại điều 202 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, ngày 1/4, ông Nguyễn Xuân Hợi điều khiển xe biển xanh 19C – 0829 của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ. Khoảng 13h30 phút, khi lưu thông tới khu vực xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, chiếc xe này bất ngờ đâm vào 5 em học sinh trường Trung học cơ sở Thanh Hà.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dân Việt

Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ trong tình trạng nguy kịch. Do bị thương quá nặng, 1 trong 5 học sinh sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Học sinh tử nạn là em Chu Ngọc Sơn, sinh năm 2000, học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Thanh Hà. 4 nạn nhân bị thương được xác định là các em Phan Tiến Đạt, Hoàng Quốc Chung, Chu Văn Long Đỗ Ngọc Huân, cùng sinh năm 2002, học sinh lớp 7, trường Trung học cơ sở Thanh Hà.

Ngay trong chiều 1/4, ông Hợi đã được triệu tập tới trụ sở công an để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra. Qua kiểm tra nồng độ cồn với ông Hợi, cơ quan điều tra không phát hiện thấy dấu hiệu của cồn trong máu.

Bước đầu ông Hợi khai nhận do tránh xe máy nên đã đánh lái sang bên trái phần đường, gây ra vụ tai nạn giao thông nói trên.
Video: Xe biển xanh gây tai nạn trên cầu Chương Dương

Trong khi đó, kết quả khám nghiệm ban đầu của Công an huyện Thanh Ba xác định ông Hợi đã đi không đúng phần đường quy định.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Thanh Ba đang tích cực điều tra làm rõ.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Minh Quyết

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn