• Zalo

Khởi tố kẻ cướp chìa khoá xe, cầm dao doạ khu khách tới Miếu Bà ở An Giang

Bản tin 113 Thứ Bảy, 02/05/2020 09:41:45 +07:00

(VTC News) - Sau khi lời qua tiếng lại với 2 du khách tới Miếu Bà (An Giang) để đòi thêm tiền nhang, Long còn cướp chìa khoá xe bỏ chạy, cầm dao đe doạ du khách.

Sáng 2/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Châu Đốc (An Giang) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Triệu Văn Long (tự Lác, 28 tuổi, tạm trú TP Châu Đốc) để tiếp tục điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khởi tố kẻ cướp chìa khoá xe, cầm dao doạ khu khách tới Miếu Bà ở An Giang - 1

Triệu Văn Long. (Ảnh: Tiến Tầm)

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16h ngày 3/3, thấy anh Đào Văn Niềm và anh Tô Văn Lợi đi bộ lên Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP Châu Đốc), Long đến chào bán 2 phần vật phẩm cúng Bà với giá 60.000 đồng/một phần.

Hai vị khách đồng ý mua và trả đủ số tiền 120.000 đồng. Tuy nhiên, Long tự ý đưa thêm vào trong mỗi phần 3 cây nhang loại lớn. Sau khi anh Lợi và anh Niềm cúng vái xong, Long yêu cầu phải trả thêm tổng cộng 300.000 đồng tiền nhang

Anh Niềm chỉ đồng ý trả thêm 150.000 đồng nhưng Long không đồng ý và có những lời lẽ đe dọa.

Khi anh Niềm và anh Lợi đến bãi giữ xe lấy xe ra về thì Long cầm dao ra chặn xe, đe dọa rồi giật lấy chìa khóa xe của anh Niềm bỏ chạy. Anh Niềm đuổi theo một đoạn thì được người dân can ngăn, sau đó Long trả chìa khóa xe lại cho anh Niềm.

Sau sự việc, anh Niềm và anh Lợi đến Công an phường Núi Sam trình báo. Tới khoảng 20h30 cùng ngày, Long đến Công an phường đầu thú.

Trước đó, sáng 22/2, Long đưa khách vào Miếu Bà cúng và đứng chờ lấy tiền thì bị anh Lê Kiến Trúc cùng anh Võ Thành Oai và Nguyễn Thế Phong là Bảo vệ của Miếu Bà nhắc nhở không được giao dịch mua bán nhang đèn trong khu vực Miếu Bà. Một lúc sau, Long cầm dao gây sự rồi đâm, gây thương tích cho anh Trúc 2%, anh Oai 2%.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Châu Đốc cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Long về hành vi cố ý gây thương tích.

Video: Nghi án côn đồ xông vào nhà dân nổ súng, dùng dao chém 4 người

TIẾN TẦM - THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều