• Zalo

Khởi tố Giám đốc Công ty Hà Nội Solar về tội buôn lậu

Bản tin 113 Thứ Sáu, 05/03/2021 15:56:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Công ty Hà Nội Solar cùng nhân viên nhiều lần nhập lậu hàng hóa thành phẩm để bán cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngày 5/3, cơ quan Cảnh sát điều tra (Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã ra các Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với He Wen Zhen - Giám đốc và Đỗ Thị Ngọc Mai - Nhân viên Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology về tội buôn lậu. Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của các bị can, Cơ quan điều tra thu giữ nhiều vật chứng liên quan.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology (địa chỉ: Lô B1, B2,Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa là tấm pin năng lượng mặt trời.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được thể hiện từ năm 2020 đến nay, He WenZhen (sinh năm 1987, mang quốc tịch Trung Quốc) là Giám đốc Công ty cùng với Đỗ Thị Ngọc Mai - Nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu của Công ty đã nhiều lần thực hiện việc mở tờ khai thể hiện nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng thực tế là nhập khẩu hàng hóa thành phẩm để bán cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Số lượng hàng hóa các đối tượng đã nhập lậu ước tính có giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều (Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

PV/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi tố Giám đốc Công ty Hà Nội Solar về tội buôn lậu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp