Khởi tố gã đàn ông ‘nổ’ là Việt kiều chuyên lừa bán căn hộ chung cư cho người nghèo ở Đà Nẵng

(VTC News) - Tự giới thiệu là Việt kiều, chuyên viên cao cấp của Hội Chữ thập đỏ quốc tế, Thông lừa hàng chục người có nhu cầu mua nhà chung cư để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Ngày 23/7, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Dương Quang Thông (53 tuổi, trú đường Phan Thanh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 4/2018, do thua cá độ bóng đã với số tiền lớn, Thông không dám ở nhà, đi thuê một số nhà nghỉ, khách sạn lưu trú nhằm trốn nợ.

Khoi to ga dan ong ‘no’ la Viet kieu chuyen lua ban can ho chung cu cho nguoi ngheo o Da Nang hinh anh 1

Dương Quang Thông lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người có nhu cầu mua căn hộ chung cư.

Để có tiền trả nợ, Thông tự xưng là Việt kiều, đang làm chuyên viên cao cấp của Hội Chữ thập đỏ quốc tế, về nước để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn mua nhà ở xã hội.

Gặp anh N.V.N (34 tuổi, trú quận Thanh Khê), Thông nói thấy anh N. sống nhờ trong căn nhà chật chội của cha mẹ, lại nuôi con bị bệnh hiểm nghèo nên hứa tặng anh này một thẻ bảo hiểm quốc tế miễn phí.

Thông còn hứa sẽ xin cho anh N. một căn hộ trong chung cư Thuận Phước, Đà Nẵng. Tuy nhiên, Thông cho biết muốn có được căn hộ chung cư phải có chi phí “bôi trơn” khoảng 150 triệu đồng.

Hoàn cảnh khó khăn, anh N. xin giảm 30 triệu đồng. Thông đồng ý và hứa đến ngày 1/5/2019 sẽ có căn hộ.

Tin tưởng, anh N. vạy mượn tiền giao cho Thông 120 triệu đồng. Tuy nhiên, quá thời hạn giao nhà nhưng không liên lạc được với Thông, anh N. nghi bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo.

Chị Trần T.B.N (41 tuổi, trú quận Thanh Khê) cũng bị Thông lừa lấy 90 triệu đồng; chị Trần T.K.A (40 tuổi, trú quận Thanh Khê) bị lừa 102 triệu đồng.

Công an quận Thanh Khê cho biết, cơ quan điều tra xác định Thông lừa đảo 13 người, chủ yếu là người nghèo, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

hoa hậu làm giả giấy tờ, lừa bán nhà chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng

hoa hậu làm giả giấy tờ, lừa bán nhà chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng

hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc làm giả nhiều loại giấy tờ, lừa một "đại gia" mua căn nhà "ảo" với số tiền 16,5 tỷ đồng.
Truy nã kẻ dùng giấy tờ giả lừa bán nhà đất, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Truy nã kẻ dùng giấy tờ giả lừa bán nhà đất, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Công an TP.HCM vừa phát thông báo truy nã người đàn ông được cho là giả mạo người khác ký hợp đồng chuyển nhượng một lô đất ở quận 6 chiếm đoạt số tiền 3,5 tỉ đồng.
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU